Phức tạp giao thông trên quốc lộ 5
Cập nhật lúc20:43, Thứ Năm, 01/02/2018 (GMT+7)

(HPĐT)- Ngày 31-1, vào giờ cao điểm buổi chiều, trên đường Lê Thánh Tông (quận Ngô Quyền), đoạn từ cảng Chùa Vẽ đến ngã tư giao với đường Vạn Mỹ xảy ra ùn tắc cục bộ, do mật độ phương tiện tăng cao và đang có công trình thi công. Chuyên mục An toàn giao thông Báo Hải Phòng nhận được thông tin bạn đọc cho biết, trên đường 356 Đình Vũ (quận Hải An), đoạn rẽ vào cảng VIP Green port, một ô-tô đầu kéo chở công-ten-nơ không làm chủ tốc độ bị lật.

 

 


* Những ngày giáp Tết, mật độ phương tiện lưu thông trên quốc lộ 5 mới thuộc quận Hồng Bàng, huyện An Dương tăng cao, gia tăng nguy cơ ùn tắc, phức tạp giao thông. Trong khi đó, tình trạng phương tiện vi phạm như dừng đỗ, quành rẽ không đúng quy định, đi ngược chiều, không chú ý quan sát và không tuân thủ đúng các quy tắc khi chuyển làn... diễn ra khá phổ biến, dẫn tới các vụ, việc va chạm giữa ô-tô (Trong ảnh: Vụ va chạm giữa ô-tô đầu kéo và ô-tô tải trên quốc lộ 5, thuộc xã Tân Tiến, huyện An Dương ngày 30-1, gây ùn tắc cục bộ).


* Trong ngày, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt xử lý 211 trường hợp vi phạm, thu phạt hơn 183 triệu đồng, tạm giữ 5 ô-tô, 4 mô-tô.

 

Người điều khiển ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô không giữ khoảng cách an toàn để xảy ra va chạm với xe chạy liền trước hoặc không giữ khoảng cách theo quy định của biển báo hiệu “Cự ly tối thiểu giữa hai xe” bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.


(Điểm g, khoản 1, điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP)

 

.