Ban quản lý không thu tiền dịch vụ chụp ảnh tại dải vườn hoa trung tâm
Cập nhật lúc16:13, Thứ Năm, 15/02/2018 (GMT+7)

(HPĐT)- Trong 2 ngày gần đây, trên mạng xã hội facebook lan truyền thông tin về việc một số người tự xưng thuộc Ban quản lý dải trung tâm thành phố thu phí 500.000 đồng đối với người làm dịch vụ chụp ảnh tại dải vườn hoa trung tâm thành phố.

 

Nhiều người chọn dải trung tâm làm nơi tạo dáng chụp ảnh ngày Tết.

Nhiều người chọn dải trung tâm làm nơi tạo dáng chụp ảnh ngày Tết.

Ảnh Trung KIên

 

Theo thông tin nick name “Erik Tùng” và được chia sẻ lại trên diễn đàn HYP-CLB Nhiếp ảnh trẻ Hải Phòng cùng một vài diễn đàn khác, một số người tự xưng thuộc Ban quản lý dải trung tâm yêu cầu thợ chụp ảnh đăng ký thẻ, đeo thẻ do Ban quản lý phát hành và thu mức phí 500.000 đồng. Khi các thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội đều nhận được những ý kiến phản đối của dư luận. Hầu hết ý kiến đều cho rằng, thành phố bỏ kinh phí để trang trí dải vườn hoa trung tâm làm đẹp bộ mặt đô thị thành phố Cảng, tạo không khí vui tươi ngày Tết. Việc người dân chụp ảnh tại khu vực này là điều bình thường. Đây không phải là phim trường do cá nhân nào đầu tư để thu phí của thợ chụp ảnh. Nhiều ý kiến cho rằng, thành phố không bao giờ cho phép bất cứ tổ chức nào thu phí việc chụp ảnh tại dải vườn hoa trung tâm. Do đó, nếu cá nhân nào lợi dụng danh nghĩa để thu phí là vi phạm pháp luật, cần phải được xử lý nghiêm.

 

Nhu cầu chụp ảnh tăng kéo theo các dịch cho cho thuê áo dài chụp ảnh nở rộ.
Nhu cầu chụp ảnh tăng kéo theo các dịch cho cho thuê áo dài chụp ảnh nở rộ.

 

Qua trao đổi, Phó giám đốc Ban quản lý dải trung tâm thành phố, Lương Tuấn Anh cho biết: Ban quản lý không chỉ đạo bất cứ nhân viên nào về việc thu tiền của người làm dịch vụ, cũng như người dân khi chụp ảnh tại dải vườn hoa trung tâm. Ban quản lý dải trung tâm thành phố thực hiện nhiệm vụ quản lý các trường hợp kinh doanh, dịch vụ tại khu vực dải vườn hoa trung tâm, trong đó có dịch vụ chụp ảnh. Ban quản lý không thực hiện thu phí đối với các trường hợp làm dịch vụ, cũng như người dân khi chụp ảnh tại đây. Việc quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ nhằm tránh tình trạng thu tiền với mức giá cao, lừa đảo hoặc có hành vi làm mất mỹ quan đô thị, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, khi lượng người đến du Xuân, chụp ảnh tăng cao.

 

Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cũng khẳng định, chủ trương của UBND quận tăng cường quản lý các hoạt động kinh doanh, dịch vụ để bảo đảm an ninh trật tự tại dải vườn hoa trung tâm và không thực hiện thu phí đối với dịch vụ chụp ảnh tại dải vườn hoa trung tâm.

 

Như vậy, thông tin trên mạng về việc Ban quản lý dải trung tâm thành phố thu tiền chụp ảnh tại dải vườn hoa trung tâm là không chính xác. Trong những năm gần đây, vào những dịp Tết đến, Xuân về, dải vườn hoa trung tâm được trang trí hoa, cây cảnh đẹp mắt. Nơi đây trở thành địa điểm để người dân thành phố và khách du lịch tới tham quan, chụp ảnh, lưu lại những bức ảnh kỷ niệm cùng người thân. Do đó, Ban quản lý dải trung tâm thành phố, Trạm CSND số 1 tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, quản lý, giữ gìn văn minh đô thị, trật tự an toàn xã hội. Đề nghị người dân có những thông tin liên quan đến an ninh trật tự, cũng như việc sách nhiễu, thu tiền chụp ảnh cần báo ngay tới cơ quan chức năng để giải quyết theo pháp luật.

 

Đỗ Oanh-Thu Thủy

 

.