Nhu cầu sử dụng nước sạch của các hộ dân ở xóm Chùa, phường Đa Phúc (Dương Kinh) đã được xem xét, giải quyết
Cập nhật lúc08:35, Chủ Nhật, 08/04/2012 (GMT+7)

 

Qua đường dây nóng, Báo Hải Phòng nhận được ý kiến của 9 hộ dân ở xóm Chùa, Đông Lãm 1, phường Đa Phúc (quận Dương Kinh) về việc sử dụng nước sạch. Cụ thể, năm 2011, trên địa bàn phường Công ty TNHH một thành viên Cấp nước Hải Phòng triển khai dự án cung cấp nước sạch sinh hoạt. Mặc dù đã làm đơn đề nghị nhưng 9 hộ dân vẫn chưa được ký hợp đồng cung ứng nước sạch, việc sinh hoạt gặp khó khăn.

Ông Hoàng Anh ở xóm Chùa, Đông Lãm 1 cho biết, các hộ đều xây nhà, sinh sống ổn định từ hàng chục năm nay. Tháng 7-2011, được chính quyền địa phương thông báo về việc lắp đường ống dẫn nước sạch cho các hộ dân trên địa bàn phường, gia đình ông và 8 hộ khác tại xóm Chùa làm đơn đề nghị. Tuy nhiên, theo cán bộ tổ quản lý nước của phường, 9 hộ ở vị trí cuối xóm Chùa, Đông Lãm 1, do khảo sát thiết kế đường ống cấp nước ban đầu không dẫn tới khu này, nên không nằm trong danh sách được ký hợp đồng cung ứng nước sạch. Các hộ chủ yếu vẫn phải dùng nước mương, nước giếng khoan hoặc nước mưa, không bảo đảm vệ sinh. Hộ bác Hoàng Thị Mai Vang có cháu nội còn nhỏ phải “sơ tán” sang bên ngoại ở quận Hải An. Hoặc hộ anh Hoàng Văn Sáu, với 5 khẩu, có cháu nhỏ mới 8 tháng tuổi. Gia đình khó khăn, không có giếng khoan, chỉ có một bể nước mưa nhỏ nên mọi sinh hoạt chủ yếu dùng nước mương. Trong khi đó, các hộ ở đầu ngõ, cách gần 200 mét đều được cung cấp nước sạch. Các hộ có nguyện vọng được Công ty Cấp nước sớm xem xét, lắp đặt thêm đường ống, để được cấp nước sạch trước mùa hè năm nay.

 Phóng viên Báo Hải Phòng tìm hiểu thực tế, trao đổi với Công ty TNHH một thành viên Cấp nước Hải Phòng, tổ quản lý nước phường Đa Phúc, được biết: Thời điểm khảo sát thiết kế ban đầu của dự án cấp nước sạch cho các hộ dân tại phường Đa Phúc không có đường ống cấp nước tới vị trí nhà của 9 hộ ở xóm Chùa, Đông Lãm 1. Sau đó, do tuyến đường Đông Lãm 1 nằm trong dự án cải tạo, mở rộng từ 3 mét lên khoảng 5 mét. Đơn vị thi công chưa khảo sát kỹ về các công trình ngầm, chưa phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Cấp nước, nên khi đường mở rộng, đường ống trục cấp nước sạch cho khu dân cư nằm ở vị trí giữa đường, cần được di chuyển, để bảo đảm cho việc vận hành, sửa chữa. Tuy nhiên, đến nay, đơn vị thi công chưa thực hiện việc di chuyển đường ống cấp nước, việc nối đường ống cấp nước cho 9 hộ gặp khó khăn. Sau khi nhận được ý kiến từ 9 hộ dân ở xóm Chùa, Đông Lãm 1, với phương châm mở rộng phục vụ khách hàng, Công ty Cấp nước Hải Phòng chỉ đạo tổ quản lý nước phường Đa Phúc xem xét, khảo sát thực tế, trên cơ sở tạo điều kiện thuận lợi sớm cung cấp nước sạch cho các hộ, trong mùa hè năm nay.

Như vậy, nguyện vọng của các hộ dân ở xóm Chùa, Đông Lãm 1 đã được Công ty TNHH một thành viên Cấp nước Hải Phòng xem xét, giải quyết kịp thời. Vấn đề cần quan tâm là khi thực hiện các dự án mở đường, rất cần sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương, đơn vị thi công với các đơn vị quản lý có công trình ngầm, để thống nhất di chuyển, tránh làm hư hỏng, lãng phí không đáng có.

Hoàng Minh

Ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Tiêu đề
Nội dung