(HPĐT)-Ngày 12-4, Quận ủy Hồng Bàng tổ chức hội nghị cán bộ quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa 11) về “Một số nhiệm vụ cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và các văn bản của Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng (khóa 11). Hơn 300 cán bộ chủ chốt của quận tham dự.
Các đại biểu được quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 4 về “Một số nhiệm vụ cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị 15-CT/TƯ của Bộ Chính trị. Trong đó nhấn mạnh 4 nhóm giải pháp cơ bản trong công tác xây dựng Đảng hiện nay về tự phê bình, phê bình, nêu cao tính tiền phong gương mẫu của cấp trên; về tổ chức, cán bộ và sinh hoạt Đảng; về cơ chế chính sách và về công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Nhân dịp này, các đại biểu cũng được quán triệt Quy định số 45-QĐ/TƯ về thi hành Điều lệ Đảng (khóa 11); Quyết định số 46-QĐ/TƯ ban hành hướng dẫn các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; Quy định số 47-QĐ/TƯ về những điều đảng viên không được làm.
Quận Hồng Bàng triển khai Kế hoạch của Ban Thường vụ Quận ủy về quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và nội dung, hình thức tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình. Theo đó, sau hội nghị cán bộ chủ chốt của quận, Ban Dân vận phối hợp Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội quận phổ biến các nội dung trên; Ban Tuyên giáo triển khai quán triệt cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, đoàn thể, tổ trưởng chuyên môn trong các trường học. Đối với cấp cơ sở, hoàn thành phổ biến, quán triệt các Nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 trong tháng 5./.