Tuyên truyền, thực hiện nghiêm quy định về bảo tồn đa dạng sinh học
Cập nhật lúc22:16, Thứ Bảy, 10/03/2018 (GMT+7)

(HPĐT) - Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Tài nguyên - Môi trường, ngày 8-3-2018, UBND thành phố có công văn số 1084/UBND- MT về việc đẩy mạnh thực thi pháp luật và tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học.

 

UBND thành phố giao Sở Tài nguyên - Môi trường chủ trì, cùng các sở: Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Thông tin- Truyền thông, Công Thương, Văn hóa - Thể thao, Du lịch và UBND các quận, huyện tăng cường công tác tuyên truyền, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học, bảo tồn các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ theo Nghị định số 160/2013/NĐ- CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ. UBND thành phố yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động và người dân không mua, bán, sử dụng, tặng hay nhận quà biếu là các loài động vật hoang dã nguy cấp và các sản phẩm của chúng; không mua, bán, phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại.

 

Các đơn vị: Cục Hải quan Hải Phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố, Công an thành phố phối hợp Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn và Sở Công Thương tăng cường công tác thanh, kiểm tra thường xuyên các nhà hàng, cơ sở kinh doanh và xử ký nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp.

 

Đài Phát thanh – Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng và Báo An ninh Hải Phòng tăng cường đưa tin, phát sóng các thông điệp, phóng sự, bản tin tuyên truyền pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã và không phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại.

 

.