Thực hiện cấm ô-tô trọng tải trên 7,5 tấn lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng
Vẫn bảo đảm thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động
Cập nhật lúc10:38, Thứ Tư, 27/12/2017 (GMT+7)

Chuyên mục An toàn giao thông Báo Hải Phòng nhận được thông tin phản ánh của một số doanh nghiệp trên địa bàn các quận Dương Kinh, Đồ Sơn cho rằng việc cấm ô-tô tải có khối lượng chuyên chở trên 7,5 tấn lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng (ĐT 353) gây khó khăn cho một số hoạt động vận chuyển hàng hóa.

 

Về việc này, phóng viên Báo Hải Phòng làm việc với Sở Giao thông Vận tải, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt (Công an thành phố). Các cơ quan trên trả lời như sau:

 

Hiện, đường Phạm Văn Đồng là tuyến đường kết nối các cảng biển đến các khu công nghiệp trên địa bàn quận Dương Kinh và Đồ Sơn. Việc vận chuyển hàng hóa chủ yếu bằng xe chở công-ten-nơ. Tại Khu công nghiệp Đồ Sơn có khoảng 40 doanh nghiệp, trung bình hằng ngày có khoảng hơn 120 xe chở công-ten-nơ ra vào. Chỉ riêng khu nhà xưởng cho thuê Hải Thành và Công ty cổ phần công nghiệp nhựa Phú Lâm tại quận Dương Kinh có khoảng 130 lượt xe chở công-ten-nơ/ngày. Như vậy, nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng xe chở công-ten-nơ trên đường Phạm Văn Đồng của doanh nghiệp trên địa bàn các quận Dương Kinh, Đồ Sơn là cần thiết.

 

Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp tuyến đường Phạm Văn Đồng, Sở Giao thông- Vận tải có thông báo phân luồng tạm thời. Theo đó, từ ngày 15-12, cấm ô-tô tải có khối lượng chuyên chở trên 7,5 tấn lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng. Sau khi có ý kiến của một số doanh nghiệp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố về việc bảo đảm giao thông trên đường Phạm Văn Đồng, ngày 25-12, Sở Giao thông- Vận tải tổ chức cuộc họp với sự tham gia của đại diện Công an thành phố, UBND các quận Dương Kinh, Đồ Sơn, Ban quản lý Khu kinh tế, Hiệp hội vận tải hàng hóa Hải Phòng và đại diện các doanh nghiệp, khu công nghiệp dọc theo tuyến đường Phạm Văn Đồng. Tại cuộc họp, đại diện doanh nghiệp nêu, sau khi thực hiện lắp đặt biển cấm xe tải có khối lượng chuyên chở trên 7,5 tấn trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, doanh nghiệp phải bố trí thêm người để làm thủ tục với Phòng CSGT đường bộ-đường sắt để phương tiện được chấp thuận lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng. Bên cạnh đó, với phương tiện của các đơn vị cung ứng nguyên, nhiên liệu từ các tỉnh khác đến, do thời gian xác báo kéo dài, nên có trường hợp không kịp làm thủ tục trước khi lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng.

 

Thực hiện thông báo phân luồng tạm thời trên đường Phạm Văn Đồng, Công an thành phố chỉ đạo Phòng CSGT đường bộ-đường sắt hướng dẫn tận tình các doanh nghiệp có xe chở công-ten-nơ ra vào các khu công nghiệp Đồ Sơn, Dương Kinh. Sau khi các doanh nghiệp gửi văn bản xác nhận số lượng phương tiện khối lượng chuyên chở trên 7,5 tấn có nhu cầu lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt sẽ có văn bản chấp thuận, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc vận chuyển hàng hóa. Theo trung tá Vũ Trường Linh, Đội trưởng Đội Tham mưu tổng hợp (Phòng CSGT đường bộ-đường sắt), đến nay, có 31 tổ chức, cá nhân với 188 phương tiện có nhu cầu được đơn vị ra văn bản chấp thuận lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng, thời hạn 1 tháng. Song, để rút ngắn thời gian nhằm thực hiện việc chấp thuận ngay trong ngày, đề nghị, các doanh nghiệp chủ động hơn nữa, thực hiện theo đúng các hướng dẫn của Phòng CSGT đường bộ-đường sắt.

.