Tránh cảnh “mòn mỏi” chờ HLV
Cập nhật lúc 08:12, Thứ Ba, 21/09/2010 (GMT+7)

Vài ngày sau khi đoạt chiếc HCB lịch sử (thành tích cao nhất của XMHP kể từ khi tham gia sân chơi chuyên nghiệp), CLB XMHP bước vào cuộc biến động về nhân sự: HLV Vương Tiến Dũng quyết định chia tay XMHP sau 3 năm gắn bó, hàng loạt cầu thủ trụ cột cũng lần lượt ra đi. Vấn đề lớn nhất của XMHP lúc này đội bóng không có HLV trưởng. Trong khi phần lớn các đội đều chuẩn bị tập trung hoặc lên kế hoạch tập luyện cụ thể nhằm chuẩn bị cho V-League 2011, XMHP vẫn “im hơi lặng tiếng”- đây là một điều đáng quan tâm.

 

Chứng kiến cảnh tượng trên, những người yêu bóng đá đất Cảng không khỏi sốt ruột. Đã hơn 1 tháng trôi qua kể từ khi mùa bóng 2010 kết thúc, XMHP chưa đưa ra phương án thay thế HLV Vương Tiến Dũng. Phải chăng vì V-League năm 2010-2011 còn những hơn 3 tháng nữa mới khởi tranh, CLB vẫn bình chân? Liệu điều này có lợi cho đội bóng và cầu thủ? Câu trả lời là không! Chậm công bố chức danh HLV trưởng sẽ càng làm nội bộ cầu thủ bất ổn và người hâm mộ hoang mang.

 

Theo ý kiến cá nhân, CLB XMHP cần bổ nhiệm HLV trưởng càng sớm càng tốt, để nhanh chóng ổn định nội tình đội bóng và cầu thủ có thời gian làm quen và bắt nhịp với chiến thuật mà HLV mới đề ra. Điều này rất có ích cho XMHP. Mặt khác, trong bối cảnh “rắn mất đầu”, giới chuyên môn cho rằng dường như  đội bóng đang mất phương hướng trong việc bổ sung lực lượng. Hiện, ban lãnh đạo XMHP thích nhiều cầu thủ, nhưng ngặt nỗi họ chưa thể thương lượng, một phần vì e ngại rằng không biết người mình lấy về có hợp mắt vị HLV tương lai hay không. Chính sự chậm chễ bổ nhiệm “thuyền trưởng”, mà con tàu XM.HP đang dậm chân tại chỗ về nhân sự, XMHP cũng chưa có được kế hoạch chu đáo cho mùa tới.

 

Về phía lãnh đạo XMHP cũng cần tỏ rõ khát vọng thực sự bằng việc đưa ra mục tiêu cho mùa giải tới. Hiện, XMHP bị người hâm mộ đánh giá là thiếu quyết liệt trong việc bổ sung lực lượng cho mùa giải mới, đặc biệt là việc chọn “thuyền trưởng” cho đội bóng, khiến họ đặt dấu hỏi về tình yêu và trách nhiệm với bóng đá đất Cảng.

 

Dự kiến, trong tháng 10 các cầu thủ XM.HP trở lại tập trung. Theo thông lệ, XMHP đá Cúp truyền hình Bình Dương vào tháng 11 để tìm ngoại binh mới. Do đó, việc cần làm ngay đối với XMHP lúc này là sớm bổ nhiệm HLV trưởng nhằm tránh cảnh “thuyền không lái”.

                                                                        

Thiện Tâm

Ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Tiêu đề
Nội dung