Làng quê Đại Thắng thênh thang
Cập nhật lúc10:54, Thứ Bảy, 03/02/2018 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, mặc dù đời sống còn nhiều khó khăn nhưng người dân xã Đại Thắng sẵn sàng hiến đất, đóng góp kinh phí, ngày công cùng chính quyền địa phương xây dựng đường giao thông khang trang, sạch đẹp.

 

Đến xã Đại Thắng những ngày giáp Tết nguyên đán 2018 càng cảm nhận rõ hơn niềm vui của người dân địa phương khi đi trên những con đường làng, ngõ xóm được đầu tư mở rộng, xây mới thuận tiện và đẹp đẽ. Nhiều tuyến đường nội đồng cũng được bê tông hóa. Bà Hoàng Thị Ngân, thôn Lãng Yên cho biết, trước đây, hầu hết tuyến đường ngõ, xóm trong xã là đường bê tông nhỏ hẹp, xuống cấp, lầy lội vào mùa mưa. Đường nội đồng đều là đường đất. Việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân rất khó khăn. Từ ngày xây dựng nông thôn mới, đường sá được cải tạo rộng rãi, sạch đẹp. Bà con ai nấy đều phấn khởi. Nhiều con đường còn được gắn đèn chiếu sáng, trồng cây xanh hai bên đường... Cảnh quan làng quê thêm sáng đẹp, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, nhất là trong dịp Tết.

 

Đường xóm đội 10, thôn Châm Khê được làm mới giúp người dân đi lại thuận tiện.
Đường xóm đội 10, thôn Châm Khê được làm mới giúp người dân đi lại thuận tiện.

 

Theo Chủ tịch UBND xã Đại Thắng, Lương Thanh Sắc, năm 2017 vừa qua, người dân xã Đại Thắng đón niềm vui lớn. Xã được công nhận về đích nông thôn mới sau nhiều cố gắng, nỗ lực, chung sức thực hiện của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Hiện nay, 100% các tuyến đường xã, đường từ xã lên trung tâm huyện, đường trục thôn, liên thôn, đường ngõ xóm và đường trục chính nội đồng trên địa bàn xã với tổng số 33,36 km được nhựa hóa hoặc bê tông hóa.

 

 Để có được kết quả này, xã Đại Thắng tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, trọng tâm, vận động nhân dân cùng chung tay, góp sức để rút ngắn thời gian hoàn thành. Mặc dù kinh tế của nhiều hộ trong xã còn khá khó khăn, nhưng các hộ đều nhất trí cao, ủng hộ chủ trương của xã, tham gia đóng góp với mức cao nhất có thể. Với nguồn hỗ trợ 2.021 tấn xi măng của thành phố; huyện và xã hỗ trợ 648 m3 đá, 292 m3 cát; nhân dân đóng góp kinh phí, tham gia hiến 55 m2 đất thổ cư và hơn 164 nghìn m2 đất nông nghiệp để mở rộng mặt đường, làm đường.

 

 

Ngọc Lan

.