Cựu chiến binh giúp hàng trăm người có việc làm
Cập nhật lúc10:49, Thứ Bảy, 02/12/2017 (GMT+7)

Là người con của xã Đồng Minh, rời quân ngũ trở về, ông Dương Đức Tiến, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) thị trấn Vĩnh Bảo không ngừng vươn lên, trở thành một doanh nhân giỏi, chủ doanh nghiệp. Hiện ông là giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng thương mại vận tải Hải Bình.

 

Được thừa hưởng truyền thống của quê hương Đồng Minh nổi tiếng nghề tạc tượng, CCB Dương Đức Tiến thích nghiên cứu hội họa, các công trình điêu khắc. Điều đó giúp ông có được cái nhìn sắc sảo và có thể tạo dựng được bố cục của các bức điêu khắc một cách chuẩn xác. Ông là một nghệ nhân có thể vẽ, điêu khắc theo nhiều trường phái khác nhau như dân gian, hiện đại, trìu tượng. Với mong muốn gìn giữ và phát triển nghề truyền thống cha ông để lại, năm 2001, ông cùng một số đồng đội thành lập Công ty CP Xây dựng dịch vụ và thương mại Sử Tiến kinh doanh các sản phẩm điêu khắc do ông làm Phó giám đốc. Khởi nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhưng với bản chất người lính không ngại khó, ngại khổ, ông luôn cố gắng để công ty đứng vững, tăng thu nhập cho cán bộ, công nhân.

 

Năm 2011, ông Tiến thành lập Công ty CP đầu tư xây dựng thương mại vận tải Hải Bình do ông làm Giám đốc. Ngành nghề chính là xây dựng, cải tạo phục chế công trình đền thờ, chùa, miếu, các công trình tín ngưỡng, tôn giáo, xây dựng nhà, cầu, đường. Hiện nay, công ty tạo việc làm cho hơn 100 lao động với mức lương ổn định hơn 5 triệu đồng/người/tháng. Năm 2015, công ty trở thành thành viên Hội Làng nghề thành phố Hải Phòng; được nhận giải thưởng “Thương hiệu vàng công nghiệp Việt Nam”. Bản thân ông được Hiệp Hội làng nghề Việt Nam cấp bằng chứng nhận Nghệ nhân làng nghề Hải Phòng. Ông cũng được Hội nghệ nhân thợ giỏi thành phố công nhận là nghệ nhân dân gian. Đặc biệt, tại hội thi Hoa phượng Handmade Hải Phòng nhân  kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, tác phẩm “Lọ xi măng điêu khắc” của ông đạt huy chương đồng tại hội thi…

 

CCB Dương Đức Tiến còn là một doanh nhân vì cộng đồng, nhiệt tình tham gia công tác từ thiện, xã hội. Ông luôn sẵng sàng truyền dạy nghề cho anh em công nhân, trong đó có những đồng chí, đồng đội của anh để họ nâng cao tay nghề. Mỗi năm, ông tặng hàng trăm suất quà cho gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ hàng chục triệu đồng đóng góp các quỹ của địa phương như: Khuyến học, da cam, xây dựng nông thôn mới.

 

Hòa An

.