Hết tâm sức vì nhiệm vụ chung
Cập nhật lúc10:35, Thứ Hai, 09/10/2017 (GMT+7)

“Làm công tác đoàn thể không thể nghĩ đó là công việc “vô thưởng, vô phạt” mà thờ ơ, chểnh mảng, phải dồn hết tâm sức hoàn thành nhiệm vụ Đảng, chính quyền địa phương tin tưởng giao, anh em hội viên tín nhiệm”. Ông Đào Văn Chẩm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh kiêm Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cựu quân nhân xã Hợp Thành (huyện Thủy Nguyên) cho biết.

 

Sau khi xuất ngũ (năm 1989), ông Chẩm về tham gia công tác ở địa phương, giữ chức vụ trưởng thôn 11. Năm 2001, ông được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh của xã Hợp Thành. Với quan điểm chăm lo công tác nghĩa tình đồng đội, khơi gợi phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người lính Cụ Hồ trong mỗi hội viên làm sợi chỉ xuyên suốt để tổ chức hoạt động phong trào, ông Chẩm và các thành viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh của xã làm tốt công tác đoàn kết, tập hợp hội viên; xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh. Hội Cựu chiến binh xã Hợp Thành hiện có 282 hội viên, sinh hoạt ở 12 chi hội, trong đó có 77 đảng viên, 13 hội viên là nữ. Để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống, Ban Chấp hành Hội vận động các hội viên đóng góp quỹ hội, giao các chi hội tự quản lý, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn về vốn sản xuất kinh doanh hoặc làm trang trại, gia trại. Tính đến nay, hàng chục hội viên được thụ hưởng nguồn vốn vay này, với lãi suất ưu đãi.

 

Không chỉ làm tốt vai trò Chủ tịch Hội cựu chiến binh, ông Chẩm cũng hoàn thành trách nhiệm là người dẫn đầu phong trào CLB Cựu quân nhân của xã. Được thành lập từ năm 2003, CLB hiện có 241 hội viên, tỷ lệ tập hợp đạt 87%, là một trong những đơn vị cao nhất huyện Thủy Nguyên hiện nay. Người chủ nhiệm CLB xác định, hội viên đều là những người trẻ nên hoạt động phong trào phải phù hợp lứa tuổi. Trong các buổi sinh hoạt định kỳ 1 lần/quý, gặp gỡ vào các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn, ông vận động hội viên phát huy truyền thống của người lính, chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Trong cuộc sống đời thường, ông tận tình hướng dẫn hội viên tự nguyện giúp nhau về vốn, giống, kinh nghiệm sản xuất; tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

 

Việt Hoàng

 

.