Tôi có thể "trẻ hóa" cánh tay hay không ?
Cập nhật lúc18:16, Thứ Sáu, 01/12/2017 (GMT+7)

Người tư vấn:  Bác sĩ Nguyễn Huy Thọ,

(Nguyên chủ nhiệm khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình hàm mặt Viện quân y 108)

 

Hỏi: Tôi năm nay 45 tuổi, rất chăm đi spa và tập thể dục nên nhìn bên ngoài nhiều người nghĩ tôi mới hơn 30. Phần cơ thể thiếu ưng ý nhất của tôi là cánh tay. Chỗ thịt ở cánh tay tôi bị nhão và có dấu hiệu chảy sệ, rất mất thẩm mỹ, việc massage và tập thể dục hầu như không tác động mấy đến vùng này. Có phương pháp nào giúp tôi cứu vãn vẻ thanh xuân nơi cánh tay không, thưa bác sĩ?

(vanha…yahoo.com)

 

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)


Trả lời: 45 tuổi trở ra là giai đoạn lão hóa da bắt đầu xuất hiện với các biểu hiện như xuất hiện nếp nhăn, tích mỡ ở vùng bụng, cánh tay, bắp tay, vai, nách. Rất nhiều trường hợp mỡ tự thoái triển, để lại vùng chảy sệ ở cánh tay, bụng…Hiện tượng thừa da, lão hóa da hay gặp ở các nước phương Tây do sự phát triển và thoái lui của mỡ. Đã có nhiều tài liệu nghiên cứu chỉnh sửa những vùng này. Tôi xin tổng kết lại các ý kiến trong đó để bạn tham khảo:

Nếu thừa mỡ ở vùng nào thì hút mỡ vùng đó. Các thế hệ máy hiện nay rất tốt, đáp ứng được hầu hết nhu cầu hút mỡ ở nhiều vùng trên cơ thể. Hút xong, phần lớn da vẫn co hồi lại được, nhưng cũng có một số trường hợp không co hồi như ý thì buộc phải phẫu thuật để cắt bớt da thừa. Bất kỳ phẫu thuật nào cũng gây sẹo. Đối với người châu Á, ngoại trừ vùng mặt ra, các vùng khác trên cơ thể đều có thể để lại sẹo không đẹp; trong khi người châu Âu thì ngược lại, các vết sẹo mổ của họ ở đâu cũng vẫn đẹp. Vì vậy, nếu bạn muốn phẫu thuật để cứu vãn vẻ thanh xuân nơi cánh tay thì nên cân nhắc kỹ.g

.