Hải Phòng cuối tuần số 23 (1155)
Cập nhật lúc08:52, Thứ Năm, 16/06/2011 (GMT+7)

Hải Phòng cuối tuần số 23 (1155) phát hành thứ sáu ngày 17-6-2011, vào dịp những người làm báo trong cả nước chuẩn bị kỷ niệm 86 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2011). Bạn đọc sẽ cùng “Gặp lại nữ nhà báo Thụy Nga – “người xưa” của Báo Hải Phòng” nhân chuyến công tác của nhóm cán bộ, phóng viên vào thành phố Hồ Chí Minh mới đây, cũng hiểu hơn những “Gian truân nhà báo nữ” trong tác nghiệp, những thiệt thòi của phái yếu khi lựa chọn nghề nguy hiểm này. Những thông tin về “Ông vua phóng sự đất Bắc” Vũ Trọng Phụng và những tác phẩm để đời” được đề cập đến trong mục “Mạn đàm – Văn chương”.

 

 

Mục “Vấn đề tuần này”, tác giả Trọng Nhân nhắc tới chuyện “Khi tiền đồng lên giá”. Hiện tiền tiết kiệm đã chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn vốn huy động của các ngân hàng, trong đó VND gần như chiếm ưu thế so với ngoại tệ. Các trang “Xã hội – Đời sống”, tác giả Hải Nguyên phản ánh tình trạng “Xe ô tô chở quá tải – “sát thủ” của những cây cầu”.

 

Chuyên đề “Thành phố Hồ Chí Minh” trong tuần này sẽ cập nhật tới bạn đọc tình hình thời sự của thành phố mang tên Bác. Trong đó có hiện trạng “Báo động ô nhiễm nguồn nước” qua bài viết của Trường An, cùng thưởng thức bánh mì cay Hải Phòng tại Sài Gòn. Đặc biệt, bạn đọc sẽ cùng dự “Cuộc hội ngộ xóa nhòa không gian và thời gian” của đồng hương Hải Phòng tại thành phố mang tên Bác.

 

Trong chuyên đề “Du lịch”, tác giả Nhật Anh đề xuất hướng “Tìm giải pháp phát triển du lịch Hải Phòng”. Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Hoàng Trung Hiếu trao đổi về việc “Phá thế góc cụt của du lịch Đồ Sơn”. Mục “Điểm đến Hải Phòng”, bạn đọc cùng đến với những hình ảnh lung linh, huyền ảo của động Hoa Cương (Cát Bà). Trong trang “Thể thao”, những sắc màu về Giải thể thao Hội Nhà báo Hải Phòng mở rộng lần thứ 9 được tổng quát toàn diện qua bài viết “Sân chơi đầy hào hứng và bổ ích” của Hải Nguyên.

 

Trang “Quốc tế”, vấn đề nóng bỏng trong các diễn đàn thời sự quốc tế gần đây được tác giả Nguyễn Hải tổng hợp trong bài viết “Biển Đông cần hòa bình”. Hành động gây hấn của Trung Quốc trên biển Đông từ cuối tháng 5 đến nay tạo căng thẳng với các quốc gia trong khu vực, nhất là Việt Nam và Phi-líp-pin, khiến thế giới phẫn nộ, lên án.

 

Báo Hải Phòng cuối tuần phát hành rộng rãi tại các đại lý. Giá bán lẻ 5000 đồng/quyển.

Ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Tiêu đề
Nội dung