Ném pháo sáng xuống sân Hàng Đẫy tối 11-3
Sẽ xử lý nghiêm cổ động viên Hải Phòng
Cập nhật lúc16:44, Thứ Ba, 13/03/2018 (GMT+7)

(HPĐT)- Trận “super” vòng 1 V-League 2018 giữa Hà Nội FC – Hải Phòng FC 0-1 trên sân Hàng Đẫy tối 11-3, CĐV Hải Phòng không chỉ đốt pháo sáng mà còn ném pháo sáng xuống sân. Ban tổ chức giải có công văn kiến nghị xử lý nghiêm.

 

	CĐV Hải Phòng ném pháo xuống sân
CĐV Hải Phòng ném pháo xuống sân

 

Ở những phút cuối của trận đấu, CĐV Hải Phòng thách thức lực lượng an ninh khi ném nhiều quả pháo sáng xuống sân tạo nên màn khói dày đặc trên sân Hàng Đẫy. Trọng tài Ngô Duy Lân phải dừng trận đấu tới 5 phút để lực lượng an ninh vãn hồi tình hình. Đây là trận khai mạc, có sự xuất hiện của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, các quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), vì vậy Chủ tịch Công ty VPF, Trưởng Ban điều hành V-League Trần Anh Tú đã có văn bản gửi Ban kỷ luật VFF để xử lý thật nghiêm với hành vi có tính chất lặp đi lặp lại của CĐV Hải Phòng.

 

Pháo sáng bừng khán đài sân Hàng Đẫy của CĐV Hải Phòng
Pháo sáng bừng khán đài sân Hàng Đẫy của CĐV Hải Phòng

 

Tuyên bố cứng rắn từ đại diện VPF, rất có thể án cấm đến sân khách sẽ được Ban kỷ luật VFF đưa ra với các CĐV của CLB Hải Phòng như đã từng diễn ra ở V-League 2017. Bên cạnh đó, BTC sân Hàng Đẫy cũng có thể bị phạt bởi để các CĐV của Hải Phòng mang pháo sáng vào sân. Và trong trận đấu giữa hai đội tối 11-3, CĐV của Hà Nội cũng đốt pháo sáng sau bàn thắng của đội nhà./.

 

Đỗ Hân

.