Người hùng bóng đá Mexico dính nghi án liên quan đến hoạt động ma túy
Cập nhật lúc17:02, Thứ Sáu, 11/08/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Tờ Telegraph đăng tải có 22 người đang bị cơ quan điều tra Mỹ điều tra liên quan đến các hoạt động ma túy, trong đó có những nhân vật nổi tiếng như đội trưởng đội tuyển bóng đá Mexico Rafael Marquez Alvarez, 38 tuổi.

Rafael Marquez Alvarez trong buổi trả lời báo chí về nghi án có liên quan đến trùm buôn ma túy
Rafael Marquez Alvarez trong buổi trả lời báo chí về nghi án có liên quan đến trùm buôn ma túy

 

Marquez từng khoác áo Barcelona (Tây Ban Nha) và vinh dự cùng Barca đăng quang Champions League 2006. Với đội tuyển Mexico, Marquez  đảm trách vai trò đội trưởng ở 4 kỳ World Cup liên tiếp và là ứng viên sáng giá cho chức thủ quân tuyển Mexico ở World Cup 2018 diễn ra tại Nga. 

 

Đáng tiếc cho Marquez là đang rộ lên nghi ngờ anh có quan hệ với trùm buôn lậu ma túy Raul Flores Hernandez, bị truy tố ở Mỹ tháng 3 vừa qua. Nhà chức trách Mỹ thông báo Marquez là một trong các nghi can và đã phong tỏa toàn bộ tài sản của anh tại Mỹ. Phía Mỹ cho rằng, Flores rửa tiền có được từ hoạt động buôn ma túy qua một câu lạc bộ bóng đá, sòng bài, bệnh viện và quán bar.

 

Ngoài Marquez, giới chức Mỹ còn chỉ đích danh người nổi tiếng khác là danh ca người Mexico từng được đề cử giải Grammy - Julion Alvarez. Ca sĩ này là đại diện cho những quỹ tiền bất hợp pháp của Flores.


           

 

Trần Long

.