Đoàn chèo Hải Phòng ra quân sôi động
Cập nhật lúc08:38, Thứ Sáu, 27/01/2012 (GMT+7)

 

Có lẽ năm Nhâm Thìn này báo hiệu một năm thắng lợi của Đoàn chèo Hải Phòng. Các nghệ sĩ, diễn viên của đoàn ra quân sôi động ngay từ đầu năm với những chuyến lưu diễn dài ngày qua nhiều tỉnh, thành phố.


Cảnh trong trích đoạn chèo Lý trưởng mẹ Đốp của Đoàn Chèo Hải Phòng. Ảnh: Thu Hiền

Cảnh trong trích đoạn chèo Lý trưởng mẹ Đốp của Đoàn Chèo Hải Phòng

Ảnh: Thu Hiền

 

Trưởng đoàn chèo Hải Phòng Hoàng Mai cho biết: “Năm nay cả đoàn vui lắm, không biết thế nào nhưng đi biểu diễn xa là anh em nghệ sĩ, diễn viên phấn chấn rồi. Ngay từ cuối năm 2011, đoàn đã ký hợp đồng biểu diễn tại các địa phương với nhiều đêm diễn liên tiếp. Những vở diễn hay trích đoạn mà đoàn biểu diễn đều là chèo cổ. Hai giọt nước sẽ là vở diễn chính, bên cạnh đó là các trích đoạn hài chèo như Quan âm Thị Kính, Lưu Bình Dương Lễ và các trích đoạn mừng Đảng, mừng Xuân”.

Sau hoạt cảnh chèo “Rồng biển bay lên” tham gia trong chương trình nghệ thuật đêm giao thừa mừng Xuân 2012 để lại ấn tượng tốt đẹp, ngày 6 tháng Giêng cả đoàn lên đường lưu diễn. Sáng mồng 6, cả đoàn xông đất Kiến Thụy biểu diễn chương trình khai bút đầu Xuân tại Khu tưởng niệm các vua nhà Mạc. Buổi tối đoàn biểu diễn tại xã An Đồng ( huyện An Dương). Nghỉ ngơi ngày mồng 7, mồng 8 tháng Giêng, cả đoàn đi biểu diễn tại Hải Dương rồi lại về thành phố biểu diễn ở huyện An Dương vào ngày 9 tháng Giêng. Và 3 ngày liên tiếp mồng 10, 11, 12, đoàn biểu diễn tại Hà Nội, đến ngày 13 đoàn trở lại thành phố để biểu diễn tại quận Kiến An.

Nghệ sĩ Hoàng Mai vui mừng, tâm sự: “Có lẽ diễn chèo vào mùa Xuân rất phù hợp nên Đoàn chèo Hải Phòng có những ngày Tết rôm rả như vậy. Đã thành truyền thống, năm nao đoàn cũng làm lễ ra quân đầu năm, xuân Nhâm Thìn này đoàn ra quân sôi động, khí thế và tưng bừng. Cả đoàn thực sự phấn khởi”. Đầu năm gặp hên, ào ạt các đêm diễn với những vở chèo cổ, các nghệ sĩ, diễn viên chèo Hải Phòng đang có những ngày vui và ngập tràn hạnh phúc. “Í a” đã ra quân, hy vọng Đoàn chèo Hải Phòng sẽ gặt hái thành công trong năm Nhâm Thìn 2012.

           

Đỗ Hân

Ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Tiêu đề
Nội dung