Vụ rơi máy bay ở Nga
Không có tên người Việt Nam trong danh sách nạn nhân thiệt mạng
Cập nhật lúc22:28, Thứ Hai, 12/02/2018 (GMT+7)

Ngày 11-2, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy một hộp đen tại nơi chiếc máy bay An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines bị rơi trước đó cùng ngày ở ngoại ô thủ đô Mát-xcơ-va khiến toàn bộ 71 hành khách và phi hành đoàn bị thiệt mạng.

 

Trên trang web của mình, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga công bố danh sách những người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em và không có tên người Việt Nam. Hiện có 34 trang thiết bị, máy móc và 167 người tham gia cứu nạn tại hiện trường máy bay rơi. Trong khi đó, Bộ Giao thông Nga xác nhận không có ai sống sót trên chuyến bay này. Trước đó, lực lượng cứu hộ tìm thấy một số thi thể trong số các nạn nhân của chiếc máy bay tại hiện trường vụ tai nạn.

 

Các đội cứu hộ vẫn đang miệt mài triển khai công tác cứu hộ trong đêm tuyết. Nguồn: RT
                    Các đội cứu hộ vẫn đang miệt mài triển khai công tác cứu hộ trong đêm tuyết. Nguồn: RT

 

Nhà chức trách Nga không loại trừ khả năng nguyên nhân khiến máy bay rơi là do thời tiết xấu hoặc sai sót của phi công. Tuy nhiên, giới chuyên gia dự báo thời tiết của Nga khẳng định điều kiện thời tiết không thể là nguyên nhân gây tai nạn bởi các thông số khí tượng khi máy bay cất cánh đều bình thường.

 

Trang tin Gazeta.ru của Nga dẫn các nguồn tin thân cận trong cuộc điều tra vụ rơi máy bay An-148 ở ngoại ô thủ đô Mát-xcơ-va cho biết phi công của chiếc máy bay gặp nạn báo cáo về lỗi kỹ thuật. Chiếc máy bay An-148 cũng được cho là cố hạ cánh khẩn cấp ở sân bay của thị trấn Du-cốp-xki. Trong khi đó, hãng Sputnik đưa tin chiếc máy bay An-148 này không có vấn đề về kỹ thuật.

(Theo TTXVN)

 

.