Giao lưu văn hóa Việt - Séc nhân Tết Nguyên đán
Cập nhật lúc10:37, Thứ Hai, 12/02/2018 (GMT+7)

Tại Trung tâm Thương mại Sapa vừa diễn ra chương trình Tết Việt dành cho người dân phường Li-bớt, quận Pra-ha 4, nơi có mật độ người Việt cao nhất CH Séc. Hơn 700 người  tới dự cuộc giao lưu văn hóa Việt – Séc độc đáo này.

 

Hình ảnh “ông Đồ cho chữ” rất quen thuộc trong chương trình Tết Việt.  Ảnh: baotintuc.vn

Hình ảnh “ông Đồ cho chữ” rất quen thuộc trong chương trình Tết Việt.

Ảnh: baotintuc.vn

 

Sau 5 lần tổ chức, Tết Việt với người Séc  đi vào quy củ và ngày càng hoàn thiện, số người tham dự đông đảo hơn, trở thành cuộc giao lưu văn hóa Việt – Séc thiết thực, bổ ích. Tại hội trường Đông Đô bên phải là dãy quầy ẩm thực Việt với các món ăn truyền thống, bên trái là dãy quầy ẩm thực Séc. Trong chương trình Tết Việt luôn có sự tham gia của các nghệ sĩ không chuyên của Việt Nam và Séc. Các điệu múa, bài hát, bản nhạc dân gian và sắc phục truyền thống với bầu không khí vui tươi của lễ hội có tác dụng đặc biệt trong việc kết nối các dân tộc. Trong các cuộc Tết Việt với người Séc gần đây luôn có mặt “ông Đồ” Nguyễn Quyết Tiến, đồng tác giả bộ Từ điển giáo khoa Séc – Việt. Người Séc rất thích thú với kiểu “vẽ” chữ Việt đẹp, tinh tế và đầy ý nghĩa nhân văn.

 

* Đại sứ quán Việt Nam tại Mê-hi-cô  tổ chức buổi lễ đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018, với sự tham dự của toàn thể gia đình cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc tại Mê-hi-cô, cùng các bạn bè thân thiết sở tại và quốc tế.

 

Trong không khí gia đình đầm ấm, cộng đồng người Việt tại Mê-hi-cô, cùng bạn bè sở tại và quốc tế  thưởng thức hương vị của Tết Việt qua các món ăn truyền thống cùng những bài hát mừng xuân của các cháu thiếu nhi.

 

TTXVN

.