Ấm áp không khí Tết cổ truyền của cộng đồng người Việt tại nhiều nước
Cập nhật lúc22:17, Thứ Hai, 12/02/2018 (GMT+7)

Hòa chung không khí rộn ràng đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 trên khắp quê hương Việt Nam, ngày 11-2, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ tổ chức một buổi tiệc dành cho bà con kiều bào và một số bạn bè thân thiết bản xứ.

 

Nhân dịp Năm mới 2018 và Tết cổ truyền của dân tộc, Đại sứ Vương Thừa Phong chúc bà con người Việt tại Bỉ dồi dào sức khỏe, làm ăn phát triển và đóng góp nhiều hơn cho mối quan hệ Việt Nam - Bỉ cũng như luôn hướng về quê hương đất nước.

 

Kết thúc buổi lễ, gần 100 khách mời cùng thưởng thức những món ăn truyền thống trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam trong bầu không khí Xuân đầm ấm và thấm đẫm tình cảm của những người con xa xứ hướng về quê hương.

 

* Tối 11-2 theo giờ địa phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi cũng tổ chức đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018 với sự tham gia của cán bộ đại sứ quán và cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống và làm việc tại Nam Phi.

 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Vũ Văn Dũng đánh giá trong năm 2017, quan hệ giữa Việt Nam và Nam Phi đạt nhiều kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, chính trị đến văn hoá - du lịch. Đại sứ cho biết năm 2018 sẽ diễn ra nhiều hoạt động đánh dấu 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức giữa hai quốc gia. Đây cũng là năm chứng kiến nhiều chuyến thăm cấp cao và trao đổi đoàn giữa hai nước nhằm đưa quan hệ song phương đi vào chiều sâu và hiệu quả, tối đa hóa lợi thế của hai nước.

 

Đại sứ Vũ Văn Dũng bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi sẽ tiếp tục là một trong những cầu nối quan trọng để thúc đẩy giao lưu nhân dân và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện ngày càng tốt đẹp giữa hai quốc gia.

 

Tiết mục văn nghệ của các em sinh viên đang học tập tại Nhật Bản trong chương trình Tết Cộng đồng Xuân Mậu Tuất 2018. 			       Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản – Nguồn ĐCSVN
            Tiết mục văn nghệ của các em sinh viên đang học tập tại Nhật Bản trong chương trình Tết Cộng đồng Xuân Mậu Tuất 2018. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản – Nguồn ĐCSVN

 

*Chiều 11-2 tại tỉnh I-ra-ba-ki (Nhật Bản), cộng đồng người Việt Nam ở thành phố Chư-cư-ba tổ chức đón Tết và ra mắt ban liên lạc của người Việt khu vực này. Đây là hoạt động có ý nghĩa giúp kết nối người Việt và gìn giữ văn hoá dân tộc, trong bối cảnh cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Chư-cư-ba và khu vực lân cận ngày một tăng.

 

* Chiều 11-2, Đại sứ Hồ Minh Tuấn và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đến thăm hỏi và tặng quà Tết các gia đình là nạn nhân của vụ cháy chợ ở thành phố Khép hồi cuối năm ngoái

 

Đại sứ nhắc nhở ban giám đốc Trung tâm Thương mại (TTTM) Asia Dragon và ban lãnh đạo Hội Người Việt Nam tại Khép trước mắt động viên, giúp đỡ để tất cả bà con ở TTTM không bỏ Tết dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, về lâu dài nhanh chóng hoàn thành việc xây dựng lại khu chợ bị cháy để 12 gia đình sớm ổn định việc kinh doanh.

 

Cùng ngày, Đại sứ Hồ Minh Tuấn và đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam đến thăm TTTM Asia Dragon của người Việt ở cùng thành phố Khép, viếng cơ sở thờ tự của bà con phật tử, tìm hiểu đời sống và việc kinh doanh của các gia đình người Việt tại đây.

 

* Tối 11-2, Đại sứ quán Việt Nam tại I-xra-en tổ chức gặp gỡ đón xuân Mậu Tuất năm 2018 với sự tham dự của toàn thể cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam, cùng đại diện bà con Việt kiều và sinh viên đang làm việc và học tập tại I-xra-en. Đây là dịp để cộng đồng người Việt Nam ở I-xra-en cùng chia sẻ và chúc nhau những điều tốt đẹp, cùng nhau giữ gìn những nét đẹp văn hóa của dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

(Theo TTXVN)

.