Ấn Độ: Hàng chục trẻ sơ sinh tử vong tại bệnh viện bang Uttar Pradesh
Cập nhật lúc20:24, Chủ Nhật, 13/08/2017 (GMT+7)

Vụ hàng chục trẻ sơ sinh tử vong tại một bệnh viện công ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ trong vài ngày qua đang gây ra sự phẫn nộ trong dư luận, đặc biệt người nhà các nạn nhân tức giận đã xông tới bệnh viện đòi có câu trả lời cho cái chết của con em mình.

 

Chăm sóc một em nhỏ tại bệnh viện Baba Raghav Das ở Gorakhpur, Ấn Độ ngày 12-8. EPA/TTXVN
Chăm sóc một em nhỏ tại bệnh viện Baba Raghav Das ở Gorakhpur, Ấn Độ ngày 12-8. EPA/TTXVNTheo các phương tiện truyền thông Ấn Độ, ít nhất 64 trẻ đã tử vong trong 6 ngày qua, đặc biệt trong hai ngày 10 - 11-8 có 30 trẻ tử vong do thiếu bình thở ô xy tại khoa nhi. Đến ngày 12-8 cũng có 11 bé tử vong. Nguyên nhân được cho là do bệnh viện chưa thanh toán số hóa đơn còn nợ từ hồi tháng 11-2016, dẫn tới phía cung cấp bình ô xy ngừng cung cấp. Giới chức địa phương thừa nhận có sự gián đoạn nguồn cung bình ô xy cho bệnh viện, nhưng thông báo nguyên nhân gây tử vong cho các bé là do bệnh viêm não và các bệnh lý khác chứ không phải thiếu ô xy.  Tuy nhiên, gia đình các nạn nhân không chấp nhận lời giải thích này.

Thủ hiến bang Uttar Pradesh Yogi Adityanath ngày 13-8 đã tới thăm bệnh viện ở Gorakhpur, nơi xảy ra vụ việc đáng buồn trên. Hiện các đảng đối lập đã yêu cầu Thủ hiến Adityanath cùng quan chức đứng đầu ngành y tế bang này từ chức./.

 

(Theo TTXVN)
 

.