Agribank Đông Hải Phòng
Ngân hàng của nông dân, gần gũi và thân thiện
Cập nhật lúc11:14, Thứ Ba, 13/03/2018 (GMT+7)

Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) chi nhánh Đông Hải Phòng thành lập từ đầu năm 2016 trên cơ sở chia tách từ Agribank chi nhánh Hải Phòng. Tuy thời gian hoạt động chưa dài, song  Agribank Đông Hải Phòng vươn lên khẳng định vị trí cao trong cung ứng vốn cho nền kinh tế. Bên cạnh nhiệm vụ phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh, Agribank Đông Hải Phòng chú trọng tham gia hoạt động xã hội, khẳng định thương hiệu, truyền thống của Agribank – ngân hàng vì cộng đồng, ngân hàng của nông dân.

 

Theo Giám đốc Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng Lê Văn Thạnh, 2 năm qua, tập thể cán bộ, nhân viên chi nhánh không ngừng nỗ lực để đưa hoạt động kinh doanh dịch vụ của chi nhánh đi vào nền nếp. Đến nay, tuy thời gian chưa dài, song qua những kết quả đạt được bước đầu, Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng xây dựng được nền móng vững chắc, tạo tiền đề cho quá trình phát triển vững mạnh sau này. Với triết lý kinh doanh “mang phồn thịnh đến khách hàng”, không chỉ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tín dụng, dịch vụ thiết thực nhất, tiện ích nhất, Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng quan tâm mang đến cho khách hàng sự quan tâm, sẻ chia, đồng cảm, tạo nên mối quan hệ thân thiết, gần gũi nhất. Bởi thế, bên cạnh triển khai các giải pháp phát triển tín dụng, dịch vụ, chi nhánh chú trọng triển khai các hoạt động xã hội, cùng thành phố và chính quyền các địa phương nơi có chi nhánh, điểm giao dịch bảo đảm an sinh xã hội.

 

Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm tín dụng, dịch vụ tiện ích.  							        Ảnh: Trung Kiên

Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm tín dụng, dịch vụ tiện ích.

Ảnh: Trung Kiên

 

Trong 2 năm qua, nhiều chương trình vì cộng đồng, bảo đảm an sinh xã hội được chi nhánh triển khai. Từ việc tham gia hỗ trợ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà tình nghĩa; trao học bổng tặng học sinh nghèo; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng đến tham gia đóng góp kinh phí ủng hộ quỹ an sinh xã hội ở các huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Lão…Từ năm 2016 đến nay, chi nhánh dành hơn 500 triệu đồng tham gia các hoạt động trên. So với nhiều đơn vị, số kinh phí này không lớn, nhưng với chi nhánh, là tấm lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên toàn chi nhánh. Qua hoạt động này, chi nhánh thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, giúp cán bộ, nhân viên và người lao động chi nhánh nhận thức rõ hơn trách nhiệm của cá nhân, đơn vị trước xã hội, nhất là tính hướng thiện. Từ chỗ tiếp xúc, thấu hiểu, chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn, cán bộ ngân hàng có thêm động lực, ý chí phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao.

 

Kinh nghiệm của một ngân hàng truyền tải vốn đến nông dân, vì sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn cho thấy, nông dân các địa phương không những cần giàu mà còn cần vui, khỏe. Với mong muốn quan tâm, gắn kết mật thiết, không chỉ chia sẻ những nỗi buồn, khó khăn, chi nhánh mong muốn chia sẻ cả những niềm vui với người dân các địa phương. Do đó, bên cạnh hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, chi nhánh tích cực tham gia hỗ trợ các địa phương, đơn vị tổ chức các giải thể thao, văn hóa, văn nghệ phục vụ người dân. Trên cơ sở hợp tác tuyên truyền với Báo Hải Phòng, chi nhánh được biết đến giải vật tự do Cúp Báo Hải Phòng. Đây là giải vật được tổ chức thường niên, hoạt động mang đậm tinh thần thể thao, không chỉ thu hút sự tham gia của nhiều vận động viên mà còn có sự quan tâm của đông đảo người dân các địa phương. Giải vật giúp thành phố tuyển chọn những vận động viên chuyên nghiệp, có thành tích thi đấu tốt tham gia giải thi đấu lớn, món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân các địa phương khu vực ngoài thành. Với ý nghĩa đẹp của giải vật, năm nay, Agribank Đông Hải Phòng quyết định tham gia tài trợ chính giải vật tự do Đại hội TDTT thành phố lần thứ 8- cúp Báo Hải Phòng lần thứ 26 do Báo Hải Phòng, Sở Văn hóa Thể Thao và huyện Vĩnh Bảo tổ chức. Qua hoạt động này, chi nhánh mong muốn giúp người dân các địa phương thêm phấn khởi vui tươi và nguồn năng lượng tăng gia sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Cũng qua hoạt động này, giúp chi nhánh thấu hiểu hơn những mong muốn của người dân để triển khai những sản phẩm dịch vụ tiện ích nhất, mang lại nhiều lợi ích nhất hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế gia đình.

 

Trở thành nhà tài trợ chính của giải vật cũng là hoạt động vì cộng đồng lớn Agribank Đông Hải Phòng bắt đầu triển khai trong năm 2018. Sự thành công của giải vật tạo sức lan tỏa, tạo tiền đề để Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng tiếp tục triển khai và tham gia nhiều hoạt động xã hội lớn khác trong thời gian tới, thực sự trở thành ngân hàng của nông dân, gần gũi và thân thiện.

Minh Châm

.