Khảo sát nguồn hàng cung ứng dịp Tết Nguyên đán
Cập nhật lúc17:07, Thứ Sáu, 12/01/2018 (GMT+7)

(HPĐT)- Trong 2 ngày 10 và 11-1, Đoàn công tác của Chi cục Thủy sản thành phố khảo sát, kiểm tra tình hình sản xuất tại một số doanh nghiệp sản xuất nước mắm và tình hình khai thác thủy, hải sản của bà con ngư dân tại vùng biển khu vực thị trấn Cát Bà. Qua khảo sát nhằm xây dựng kế hoạch cung ứng nguồn hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân thành phố sát với điều kiện thực tế trong dịp Tết Nguyên đán.

 

Công nhân Công ty TNHH Quang Hải hoàn thiện sản phẩm nước mắm đóng chai./.
Công nhân Công ty TNHH Quang Hải hoàn thiện sản phẩm nước mắm đóng chai.

 

 2 đơn vị sản xuất nước mắm của huyện Cát Hải là Công ty CP Chế biến Thủy sản Cát Hải và Công ty TNHH Quang Hải đến thời điểm này chuẩn bị đủ nguồn nguồn liệu phục vụ sản xuất nước mắm các loại cung ứng tới người tiêu dùng dịp tết Nguyên đán. Theo đại diện Công ty CP Chế biến Thủy sản Cát Hải, đơn vị chuẩn bị 3 triệu chai nước mắm cung ứng tới người tiêu dùng thành phố và các địa phương bạn. Trong đó, có khoảng 100 ngàn sản phẩm có độ đạm cao (50 độ đạm).

 

Phía Công ty TNHH Quang Hải sẽ cung ứng ra thị trường 100 nghìn lít nước mắm các loại với 16 dòng nước mắm truyền thống, trong đó tập trung vào các sản phẩm chủ lực, chất lượng cao như nước mắm cá thu, mắm chắt, mắm cao đạm...

 

Đối với hoạt động đánh bắt thủy sản của bà con ngư dân trên vùng biển huyện Cát Hải, qua khảo sát tình hình thực tế cho thấy, thời gian gần đây, sản lượng đánh bắt cá tôm của người dân có giảm do trời rét. Mặc dù vậy, để đáp ứng tốt yêu cầu thị trường trong đợt Tết Nguyên đán sắp tới, ngư dân nỗ lực vươn khơi tìm kiếm ngư trường mới, nâng cao sản lượng, chất lượng nguồn thủy hải sản...

 

Theo kế hoạch, trong những ngày tới, Chi cục Thủy sản sẽ tiếp tục khảo sát, kiểm tra tình hình đánh bắt thủy sản của ngư dân trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, Kiến Thụy, quận Đồ Sơn... Từ đó đưa ra dự báo, xây dựng kế hoạch cung ứng nguồn hàng thủy hải sản đáp ứng tốt yêu cầu của thị trường trong dịp Tết Nguyên đán./.

.