Tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp của Vương quốc Bỉ
Cập nhật lúc19:49, Thứ Tư, 14/03/2012 (GMT+7)

(HPĐT)-Chiều 14-3, UBND thành phố tổ chức gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp của Vương quốc Bỉ trao đổi về khả năng, cơ hội hợp tác, kinh doanh với các doanh nghiệp Hải Phòng.

Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp chủ trì. Tham gia cuộc gặp gỡ, trao đổi về cơ hội hợp tác, kinh doanh có gần 40 doanh nghiệp Bỉ và hơn 20 doanh nghiệp Hải Phòng, chủ yếu là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thi công các dự án hạ tầng; cung cấp vật liệu xây dựng thân thiện môi trường; quản lý và phát triển cảng, các dự án đường thủy; xử lý nước thải, nạo vét cảng...

Đại diện các sở, ngành chức năng thành phố giới thiệu với doanh nghiệp của Bỉ những tiềm năng, cơ hội đầu tư tại Hải Phòng, đồng thời đối thoại về những vấn đề mà doanh nghiệp nước bạn quan tâm; chủ yếu là vấn đề phát triển cảng biển và mạng lưới giao thông hàng không, đường bộ.

Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đức Hiệp nhấn mạnh: Với những kết quả đáng ghi nhận trong quá trình hợp tác vừa qua, Hải Phòng luôn mong muốn các doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác hơn nữa trong thời gian tới. Hiện, các dự án lớn đã, đang và sẽ triển khai như: xây dựng đường cao tốc Hà Nội –Hải Phòng, nâng cấp Cảng hàng không Cát Bi, xây dựng Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Lạch Huyện là những tiền đề thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, các doanh nghiệp của Vương quốc Bỉ nói riêng đến với Hải Phòng; cũng như mở rộng hợp tác, kinh doanh với các đối tác tại Hải Phòng.

Ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Tiêu đề
Nội dung