Công ty đóng tàu Phà Rừng hỗ trợ tối đa 4 thuyền viên bị thương trong vụ nổ tàu
Cập nhật lúc21:22, Thứ Hai, 13/11/2017 (GMT+7)

(HPĐT) - Trao đổi với phóng viên Báo Hải Phòng sáng 13-11, đại diện Công ty đóng tàu Phà Rừng cho biết, công ty hỗ trợ tối đa cho 4 thuyền viên bị thương trong vụ nổ tàu lai dắt tại công ty vào chiều 12-11. Tất cả 4 người bị thương gồm thuyền trưởng Mai Xuân Trường, máy trưởng Trương Tấn Minh, thợ máy Nguyễn Văn Tâm và thuỷ thủ Nguyễn Thành Trung đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng quốc gia (Hà Nội).

 

Theo lãnh đạo công ty, vào khoảng 16 giờ ngày 12-11, tàu lai dắt Phà Rừng 03 và Phà Rừng 01 làm nhiệm vụ hướng dẫn một tàu khác vào âu đà của Công ty đóng tàu Phà Rừng để sửa chữa, thì bất ngờ tàu lai dắt Phà Rừng 03 phát nổ ở buồng máy, lửa bùng lên. 4 thuyền viên trên tàu nhanh chóng sử dụng các biện pháp để để dập lửa nhưng không dập tắt được đám cháy và đều bị thương, nhảy xuống nước và được phương tiện khác cứu giúp. Công ty nhanh chóng thông báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC, đồng thời huy động phương tiện tham gia cứu nạn. Sau khi sơ cứu, công ty quyết định chuyển 4 thuyền viên điều trị tại Viện Bỏng quốc gia. Đồng thời hỗ trợ kinh phí để điều trị.

 

Lãnh đạo công ty cũng cho biết, đây là lần đầu tiên vụ việc nổ tàu của công ty xảy ra, gây hậu quả khá nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng người lao động. Công ty cũng đề nghị cơ quan điều tra làm rõ, xác định nguyên nhân xảy ra vụ nổ để phòng tránh trong công tác vận hành, sửa chữa phương tiện.

 

Hiện, vụ việc đang được Công an thành phố, Công an huyện Thủy Nguyên và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy điều tra, làm rõ./.

.