Doanh nghiệp quan tâm quyền lợi người lao động - Đôi bên cùng có lợi
Cập nhật lúc22:03, Thứ Sáu, 21/04/2017 (GMT+7)

(HPĐT) - Thay vì phải làm 6 ngày trong tuần, công nhân, lao động ở một số doanh nghiệp được nghỉ luân phiên ngày thứ 7. Đây là sự cố gắng của tổ chức công đoàn nói riêng, chủ doanh nghiệp nói chung trong việc giảm áp lực công việc, tạo điều kiện để công nhân có thời gian chăm lo gia đình, tái tạo sức lao động.

 

 

Người lao động phấn khởi

 

Chị Vũ Thị Nguyệt, công nhân Công ty TNHH công nghiệp AspireSun phấn khởi cho biết: “Thay vì phải làm việc 6 ngày/tuần như công nhân ở nhiều doanh nghiệp khác, tôi cùng hàng trăm lao động ở đây được nghỉ luân phiên ngày thứ 7. Như vậy, mỗi tháng, chúng tôi được nghỉ 2 ngày thứ 7. Thời gian đó, tôi có thêm thời gian chăm sóc gia đình, nấu ăn, đưa các con thăm ông bà nội, ngoại, hoặc cho các cháu đi vườn trẻ. Tôi cũng có thời gian chơi cầu lông, đi bộ để rèn luyện sức khỏe”.

 

Từng làm việc ở nhiều doanh nghiệp, anh Nguyễn Văn Nhân, công nhân Công ty TNHH Jasan Việt Nam cho hay: “Trường hợp đơn hàng gấp, công nhân sẵn sàng tăng ca ngày thứ bảy và ngày làm việc đó được tính bằng 2 ngày lương. Tuy nhiên, nếu bố trí được ngày nghỉ, công ty cho công nhân nghỉ luân phiên. Chế độ tốt, môi trường làm việc thuận lợi, lại được hỗ trợ nhiều khoản phụ cấp như thâm niên, ca đêm, nuôi con nhỏ, khám sức khỏe miễn phí, mỗi năm được đi nghỉ mát 2 ngày nên tôi cũng như nhiều công nhân khác rất yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp”.

 

Doanh nghiệp thực hiện nghiêm chế độ lương, thưởng, phúc lợi xã hội, giúp người lao động yên tâm làm việc. Trong ảnh: Công nhân Công ty TNHH đồ chơi Lucky trong ca làm việc.

Doanh nghiệp thực hiện nghiêm chế độ lương, thưởng, phúc lợi xã hội, giúp người lao động yên tâm làm việc.

Trong ảnh: Công nhân Công ty TNHH đồ chơi Lucky trong ca làm việc.

 

Nhiều doanh nghiệp khác như Công ty TNHH Lihib Lab, Công ty TNHH Điện tử Chilisin Việt Nam, Công ty TNHH Regina Mirace International Việt Nam, Công ty TNHH May Thiên Nam, Công ty TNHH Yen of London…đều có hình thức giảm tải công việc cho công nhân bằng nhiều cách như bố trí nghỉ luân phiên (kể cả bộ phận làm hành chính và công nhân làm ca), tổ chức tham quan du lịch, tạo điều kiện để lao động nữ mang thai làm việc ở môi trường thuận lợi, đi muộn, về sớm hơn so với lao động khác… Ngoài ra, người lao động vẫn được hưởng 12 ngày phép năm theo quy định của pháp luật và thêm 4 ngày phép năm theo chế độ của doanh nghiệp. Phó trưởng Phòng Hành chính-Nhân sự kiêm Phó chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH đồ chơi Lucky Phan Thị Thu Yến cho biết: “Mặc dù chưa bố trí cho công nhân nghỉ ngày thứ 7, song do đặc thù công ty có đông lao động nữ nên công đoàn tham mưu chủ doanh nghiệp bố trí cho lao động nữ đang mang thai được nghỉ 5 lần (trong suốt quá trình mang thai để đi khám thai và công ty hỗ trợ tiền khám thai). Mặt khác, lao động nữ mang thai từ tuần 25 trở đi và nuôi con nhỏ dưới một tuổi được làm việc theo chế độ 7 giờ/ngày. Bên cạnh đó, nhằm tạo không khí phấn khởi cho lao động, công đoàn, ban giám đốc công ty phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ như bốc thăm trúng thưởng, thi nấu ăn, cắm hoa, du lịch…tạo không khí vui tươi phấn khởi, giảm áp lực công việc cho người lao động”.

 

 

Lợi ích lâu dài

 

Có thể thấy, việc doanh nghiệp tạo điều kiện cho công nhân, lao động có thêm ngày nghỉ thứ bảy, thực hiện nghiêm chế độ lương, thưởng, phúc lợi xã hội, cùng nhiều hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ giúp người lao động làm việc với tinh thần trách nhiệm cao hơn, tạo ra sản phẩm chất lượng tốt hơn, tăng sức cạnh tranh và mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho doanh nghiệp. Ngược lại, chế độ phúc lợi không bảo đảm, công nhân, lao động chán nản, nảy sinh tâm lý tiêu cực muốn nhảy việc, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và chất lượng sản phẩm, thời gian hoàn thành đơn hàng kéo dài, dẫn đến uy tín, doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp cũng giảm theo, chưa kể tình trạng ngừng việc tập thể của người lao động cũng chỉ vì những lý do nêu trên. Chị Lê Hòa, cán bộ Phòng Hành chính-Nhân sự Công ty TNHH công nghiệp AspireSun Việt Nam chia sẻ, nhờ thời gian nghỉ cuối tuần dài, những ngày trong tuần công nhân làm việc phấn chấn. Tỷ lệ công nhân xin nghỉ vào các ngày làm việc giảm đáng kể, dây chuyền sản xuất ổn định, thậm chí khi doanh nghiệp có nhiều đơn hàng yêu cầu công nhân, lao động tăng ca, người lao động vui vẻ chấp nhận. Đây là yếu tố quan trọng mang lại lợi ích lâu dài, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, ổn định.

 

Theo Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hoàng Đình Long, thời gian qua, các tổ chức công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động nhiều đơn vị, doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố bước đầu thực hiện nghỉ luân phiên 2 ngày thứ bảy trong tháng, đồng thời thực hiện nghiêm các chế độ phúc lợi xã hội cho người lao động. Đáng mừng là những điều có lợi cho công nhân, lao động nêu trên đều được đưa vào bản thỏa ước lao động tập thể. Nhờ đó, người lao động phấn khởi, làm việc hiệu quả hơn, năng suất công việc được duy trì, chất lượng sản phẩm bảo đảm, các đơn hàng đúng tiến độ. Tỷ lệ biến động lao động hằng năm ở mức thấp, người lao động gắn bó với công việc, doanh nghiệp giữ chân được đội ngũ công nhân, lao động lành nghề.

Bài và ảnh : Thanh Giang

.