Giới thiệu Báo Hải Phòng hằng ngày 10- 10- 2013
Cập nhật lúc22:41, Thứ Tư, 09/10/2013 (GMT+7)

 

Báo Hải Phòng số ra hôm nay tiếp tục đưa những tin được đăng trang trọng trên các tờ báo nước ngoài về sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp- một con người vĩ đại, một người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, một người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp đó là các tin:

-Đồng chí Đan Đức Hiệp, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố dự cuộc làm việc tại quận Lê Chân về công tác thu ngân sách. Cùng dự có lãnh đạo các ngành thành phố.

- Đoàn công tác của UBND thành phố làm việc tại Sở Công Thương về tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2013,  kiểm tra công tác cải cách hành chính và trách nhiệm thi hành công vụ của người đứng đầu.

-Đoàn kiểm tra số 2 của Thành ủy do đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết số 28 của Ban Thường vụ Thành ủy về xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp ngoài nhà nước, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập tại huyện Kiến Thụy và quận Đồ Sơn.

-Tại phiên họp Chính phủ cuối tháng 9 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đề nghị, cần giảm tiêu chí cho vay gói hỗ trợ mua nhà 30.000 tỷ đồng, bởi các tiêu chí của ngân hàng đang ảnh hưởng tới thời gian, tiến độ giải ngân gói hỗ trợ này. Đây cũng là thực tế ở các địa phương cũng như Hải Phòng trong việc tiếp cận gói tín dụng hỗ trợ của Chính phủ.

Để bảo đảm đời sống của người lao động, giúp họ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, tạo điều kiện phát triển kinh tế của địa phương, từ năm 2009, Chính phủ ban hành một số cơ chế, chính sách nhằm đẩy mạnh phát triển nhà ở cho công nhân lao động các khu công nghiệp tập trung thuê. Tuy nhiên, Hải Phòng chưa có một số dự án nào hoàn thành vì Dự án nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp vẫn dậm chân tại chỗ. Mời các bạn xem trên trang 3 số báo hôm nay.

Cũng trên trang 3 ,trong mục Những điều trông thấy tác giả phản ánh đến bạn đọc Cầu vượt Lạch Tray ngang qua nút giao thông Lạch Tray - Nguyễn Văn Linh tiềm ẩn nhiều rủi ro gây tai nạn giao thông.

Nhân kỷ niệm 59 năm ngày giải phóng Thủ đô , trên trang 5 nổi bật bài : Đây lắng hồn núi sông nghàn năm, mục Du lịch mời các bạn dến tham qua khu du lịch Ba Vì.

Trên trang 7,  báo dành trọn trang đăng bài và ảnh về những tình cảm của nhân dân thế giới với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, mời bạn đọc đón xem.

Trên Báo Hải Phòng số ra hôm nay còn có nhiều tin, bài đáng quan tâm khác, mời các bạn đón đọc.

-->