Không phát hiện chất cấm trong chăn nuôi
Cập nhật lúc08:56, Thứ Ba, 15/05/2012 (GMT+7)

 

(HPĐT)- Trung tâm Chất lượng nông, lâm sản và thủy sản vùng 1 (Cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản) vừa có phiếu trả lời với 5 mẫu nước tiểu của lợn lấy tại 5 cơ sở chăn nuôi của Hải Phòng không nhiễm các chất cấm sử dụng trong chăn nuôi là Clenbutero, Salbutamol và Ractopamin.

Trước đó, trung tâm kết luận 21 mẫu gan và thịt lợn của Hải Phòng không có các chất cấm trong chăn nuôi. Như vậy, đến nay, có thể khẳng định, qua kiểm tra, lấy mẫu phân tích, không phát hiện chất cấm trong các sản phẩm chăn nuôi ở Hải Phòng.

Từ giữa tháng 4 đến nay, Thanh tra Sở Nông Nghiệp - PTNT phối hợp với Phòng Chăn nuôi, Chi cục Thú y, Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản Hải Phòng tiến hành thanh tra, lấy 118 mẫu sản phẩm tại nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y; cơ sở giết mổ gia súc, các trang trại chăn nuôi và hộ kinh doanh thịt, sản phẩm từ thịt lợn trên địa bàn thành phố. Cơ quan chức năng đang tiếp tục phân tích định tính, định lượng 63 mẫu thức ăn chăn nuôi lấy từ các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi; các cửa hàng kinh doanh vật tư chăn nuôi và các trang trại chăn nuôi trên địa bàn thành phố…

Ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Tiêu đề
Nội dung