Công bố và trao giải Búa liềm vàng lần thứ hai - năm 2017
Góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng
Cập nhật lúc23:29, Thứ Bảy, 03/02/2018 (GMT+7)
(HPĐT-VOV)- Tối 3-2, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ hai - năm 2017 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
 
 

 

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện giải Búa liềm vàng. Ảnh: Hoàng Phước

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện giải Búa liềm vàng.

Ảnh: Hoàng Phước

 

 

 
Dự buổi lễ có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; cùng đông đảo lãnh đạo các bộ, ban, ngành.
 
Về phía thành phố Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng dự.
 
Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao 6 giải A, 8 giải B, 15 giải C và 25 giải khuyến khích, đồng thời quyết định khen thưởng 15 tập thể có thành tích xuất sắc.
 
Báo Hải Phòng là một trong số 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện giải được khen thưởng; nhóm phóng viên Kim Oanh – Minh Châm của Báo Hải Phòng được trao giải C với loạt bài “Thực hiện đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với nhân dân tại Hải Phòng – Thành công từ chuẩn hóa quy trình”.
 
 

 

Các đồng chí lãnh đạo ban, ngành Trung ương trao giải C tặng các tác giả, nhóm tác giả.
Các đồng chí lãnh đạo ban, ngành Trung ương trao giải C tặng các tác giả, nhóm tác giả.
 
Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải nhấn mạnh, nét mới của giải năm nay là công tác tổ chức giải được triển khai rộng rãi, đồng bộ ở các cấp ủy, tổ chức Đảng, các cơ quan báo chí ở trung ương và địa phương. Nhiều báo, đài mở chuyên mục giải “Búa liềm vàng” để lựa chọn, biên tập, đăng tải các bài dự thi có chất lượng tốt. Đối với người dự thi, thành phần, cơ cấu được mở rộng từ các nhà báo chuyên nghiệp đến người viết báo không chuyên; từ cán bộ, đảng viên công chức, viên chức đang công tác đến người đã nghỉ công tác; và những người sinh sống, làm việc ở nước ngoài.
 
Các tác phẩm không chỉ nhiều hơn về số lượng, mà chất lượng cũng được nâng lên, đa dạng thể loại, phong phú đề tài, sinh động, hấp dẫn, trau chuốt trong cách thể hiện, có chiều sâu nội dung; vừa phát hiện, cổ vũ, tôn vinh các điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm hay, với tinh thần lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, vừa đóng góp xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, góp phần củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng.
 
Đồng chí Phạm Minh Chính đánh giá, các tác phẩm phản ánh toàn cảnh về công tác xây dựng Đảng hiện nay; như một dàn âm hưởng hào hùng, sâu lắng, phong phú, đa sắc màu về lĩnh vực lâu nay vẫn được xem là khó, khô và khổ. Tất cả thể hiện rõ sự cố gắng, toát lên niềm đam mê, cho thấy sự am hiểu thực tiễn cuộc sống; là kết quả lao động miệt mài, dày công, sáng tạo của những người cầm bút, cầm máy, tâm huyết với sự nghiệp của Đảng, nhân dân. Đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh: tuy còn một số hạn chế, song giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng lần thứ 2 thành công, mang đến quy mô, tầm vóc mới, tiếp thêm nguồn cảm hứng sáng tạo và trách nhiệm, tình cảm của đội ngũ người làm báo và những cây bút không chuyên với sự nghiệp của Đảng.
 
Tại lễ trao giải, đồng chí Phạm Minh Chính phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Búa liềm vàng lần thứ 3 - năm 2018.
.