Thành phố Hải Phòng và Đài Truyền hình Việt Nam ký kết chương trình phối hợp truyền thông giai đoạn 2017- 2020
Cập nhật lúc22:05, Thứ Sáu, 11/08/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Chiều 11-8, Thành ủy Hải Phòng và Đài Truyền hình Việt Nam ký kết chương trình phối hợp truyền thông giai đoạn 2017- 2020.

 

Đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Trần Bình Minh, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam ký kết chương trình phối hợp truyền thông giai đoạn 2017-2020.                                    Ảnh: Duy Thính

Đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Trần Bình Minh, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam ký kết chương trình phối hợp truyền thông giai đoạn 2017-2020.

Ảnh: Duy Thính

 

Tham dự lễ ký kết, về phía thành phố có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy. Về phía Đài Truyền hình Việt Nam, có đồng chí Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc; Ban giám đốc và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.


Theo nội dung ký kết, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tăng cường thông tin tuyên truyền, quảng bá toàn diện hình ảnh Hải Phòng trên các phương tiện truyền thông của Đài Truyền hình Việt Nam. Trong đó, chú trọng các lĩnh vực: xây dựng Đảng, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, những cách làm mới, có tính đột phá của thành phố; những mô hình, điển hình tiên tiến của thành phố trong các phong trào thi đua…, Kịp thời cung cấp, định hướng thông tin góp phần giữ vững sự ổn định và phát triển của thành phố tới đông đảo nhân dân trong cả nước, góp phần quảng bá hình ảnh thành phố với nhân dân các nước trên thế giới và nhà đầu tư nước ngoài. Ban Thư ký biên tậpĐài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng và Ban Thư ký Biên tập Đài TH Việt Nam là hai cơ quan thường trực, được giao là đầu mối phối hợp giữa hai bên.


Phát biểu tại lễ ký kết, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cho biết, trong thời gian qua, Đài Truyền hình Việt Nam luôn đồng hành với thành phố, tích cực thông tin chính xác, kịp thời đời sống văn hóa, kinh tế, xã hội, thể hiện được sự phát triển mạnh mẽ của Hải Phòng. Bên cạnh đó, Đài Truyền hình Việt Nam cũng phản ánh những hạn chế, khó khăn trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội, góp phần xây dựng và phát triển Hải Phòng ngày càng tốt đẹp hơn. Hải Phòng đang có nhiều thời cơ, thuận lợi để tăng tốc phát triển, nhưng không ít thách thức để bứt phá, phát triển nhanh, bền vững. Trong quá trình đổi mới, có những vấn đề chưa rõ, những ý kiến trái chiều giữa cách làm cũ và cách làm mới, cần sự lắng nghe, chia sẻ của các cơ quan báo chí. Việc ký kết chương trình phối hợp truyền thông với giữa hai bên là “cơ hội vàng” để xây dựng hình ảnh Hải Phòng năng động, sáng tạo, cởi mở, là điểm đến mới, thu hút du khách. Trên cơ sở những nội dung ký kết, thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam tác nghiệp trên địa bàn, chủ động cung cấp và yêu cầu các địa phương, cơ quan, ban, ngành, đơn vị của thành phố cung cấp kịp thời cho Đài Truyền hình Việt Nam thông tin trên các lĩnh vực liên quan phục vụ công tác tuyên truyền.


Cảm ơn những ý kiến đóng góp của lãnh đạo thành phố, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh khẳng định, chương trình ký kết phối hợp thông tin tuyên truyền thể hiện trách nhiệm cao của Đài Truyền hình Việt Nam đối với Hải Phòng. Đài Truyền hình Việt Nam sẽ triển khai chương trình hợp tác với tinh thần xây dựng, hết mình vì sự phát triển của thành phố; tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành để tạo ra những sản phẩm truyền hình chất lượng cao, xây dựng hình ảnh phát triển năng động của Hải Phòng;  xứng tầm là một trong những thành phố đi đầu trong thời kỳ đổi mới của cả nước.

 

.