Quy hoạch cán bộ: Cần cơ chế thu hút cán bộ trẻ
Cập nhật lúc09:29, Thứ Hai, 23/04/2012 (GMT+7)

 

Hiện đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cả ba cấp đều chưa bảo đảm cơ cấu 3 độ tuổi, cán bộ lãnh đạo tuổi trẻ đạt tỷ lệ thấp, tuổi đời bình quân cao. Vì vậy, khi thực hiện quy hoạch đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý theo tinh thần Nghị quyết 02 của Thành ủy, nhiều địa phương không đủ nguồn để đưa vào diện quy hoạch.

Không đủ nguồn quy hoạch cán bộ, lãnh đạo

Tại cuộc làm việc với đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Bí thư Huyện ủy Cát Hải Bùi Thanh Tùng cho biết, Nghị quyết 02 của Thành ủy được ban hành góp phần khắc phục cơ bản tình trạng hẫng hụt, thiếu cán bộ đủ tiêu chuẩn để bổ nhiệm vào các chức danh khác nhau hoặc khi chuẩn bị bổ nhiệm mới hoàn thiện văn bằng, chứng chỉ. Tuy nhiên, việc quy hoạch nguồn cán bộ, lãnh đạo theo tinh thần Nghị quyết 02 ở địa phương gặp nhiều khó khăn mà nguyên nhân chủ yếu là do thiếu nguồn cán bộ đủ các tiêu chuẩn để đưa vào diện quy hoạch.

Bí thư Đảng uỷ xã An Hồng (huyện An Dương) Phạm Hữu Biển cho biết, theo tinh thần Nghị quyết 02 của Thành ủy và hướng dẫn của Ban Tổ chức Thành ủy, việc quy hoạch đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt mỗi chức danh có 2-3 người và mỗi người được quy hoạch vào 2-3 chức danh khác nhau là khó thực hiện. Bởi xã không có đủ nguồn đưa vào diện quy hoạch. Thí dụ, 7 chức danh ở xã cần ít nhất 14 người đưa vào diện quy hoạch, nhưng nhiều đồng chí đang làm việc tuổi cao, không còn đủ thời gian công tác để đưa vào diện quy hoạch. Nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy không muốn về làm việc tại cấp xã, hoặc thanh niên tham gia công tác địa phương nhưng với mức thu nhập thấp đang xin thôi việc để kiếm việc làm khác có mức thu nhập ổn định và cao hơn. Hiện UBND xã có 2 cán bộ trẻ là thanh niên mới làm giúp việc ở văn phòng, được tạo điều kiện đi học nâng cao trình độ, đủ các tiêu chuẩn theo quy định. Do đó, phải 5-10 năm nữa, nguồn cán bộ của xã An Hồng mới, đáp ứng yêu cầu công tác quy hoạch cán bộ như tinh thần Nghị quyết của Thành ủy.

Không riêng cấp ủy Đảng và chính quyền khó khăn trong việc tìm nguồn quy hoạch mà các đoàn thể chính trị- xã hội cũng trong tình trạng tương tự. Ông Nguyễn Thành Tô, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện An Dương cho biết hiện nhiều tổ chức như: Hội Nông dân, MTTQ cấp xã, cán bộ cấp phó nhiều tuổi hơn cấp trưởng, cán bộ còn đủ tuổi đưa vào diện quy hoạch khó khăn. MTTQ các cấp đổi mới tư duy, mạnh dạn đề xuất đưa cán bộ trẻ vào diện quy hoạch, nhưng số cán bộ trẻ còn công tác ở MTTQ cấp huyện, xã không nhiều. Vừa qua, huyện An Dương có 2 cán bộ được cử đi học lớp đào tạo nguồn cán bộ cấp ủy và chính quyền, nhưng sau khi kết thúc khóa học, 2 người này không quay về địa phương làm việc.


Lớp tập huần nghiệp vụ cho cán bộ cao cấp cơ sở do Ủy ban kiểm tra quận ủy Lê Chân tổ chức.
Lớp tập huần nghiệp vụ cho cán bộ cao cấp cơ sở do Ủy ban kiểm tra quận ủy Lê Chân tổ chức.

 

Mạnh dạn đổi mới cơ chế thu hút cán bộ trẻ

Việc làm tốt công tác quy hoạch, chuẩn bị nguồn cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp sẽ giúp cho bộ máy cấp ủy Đảng, chính quyền hoạt động liên tục, có sự kế thừa và phát huy được những giá trị truyền thống tốt đẹp của các thế hệ trước, tránh sự thiếu hụt cán bộ. Song để khắc phục những vướng mắc trong quá trình quy hoạch đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp như hiện nay cần có cơ chế, chính sách phù hợp. Bí thư Huyện ủy Cát Hải Bùi Thanh Tùng đề nghị thành phố xem xét để huyện Cát Hải có cơ chế thu hút cán bộ và chuyên viên đủ tiêu chuẩn về làm việc tại một số phòng, ban chuyên môn. Theo đó, từ nay đến năm 2015, huyện sẽ tiếp nhận khoảng 30 sinh viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy (ưu tiên sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi) về công tác, sớm tiếp cận được công việc. Khi đó, nguồn cán bộ của địa phương dồi dào và đáp ứng yêu cầu bổ sung cho đội ngũ cán bộ sắp đến tuổi nghỉ hưu của địa phương.

Để việc thu hút được cán bộ trẻ về công tác tại địa phương, thành phố nên xem xét có cơ chế đãi ngộ và bố trí công việc chuyên môn phù hợp với trình độ đội ngũ cán bộ trẻ - Ông Nguyễn Thành Tô, Chủ tịch MTTQ huyện An Dương đề xuất – Các địa phương nên cụ thể hóa Đề án của Chính phủ đưa cán bộ trẻ về làm Phó chủ tịch UBND cấp xã hoặc đào tạo theo địa chỉ đối với chức danh cụ thể, mạnh dạn bố trí đúng chức danh đào tạo để cán bộ có điều kiện rèn luyện, phát huy năng lực công tác, tránh tình trạng sau đào tạo, cán bộ về làm hợp đồng tại văn phòng “một cửa” để chờ được xếp vào biên chế.

Với góc nhìn toàn diện hơn, Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cho rằng, các địa phương cần mạnh dạn đưa đội ngũ cán bộ trẻ vào nguồn, không chỉ bó hẹp ở đội ngũ cán bộ sẵn có của địa phương mà nên xem xét quy hoạch cả cán bộ của địa phương khác hoặc đưa sinh viên tốt nghiệp đại học là người của địa phương vào diện quy hoạch. Khi địa phương có cơ chế mới, đủ sức thu hút thì chính những sinh viên là người địa phương là nguồn tiềm năng cho đội ngũ cán bộ quản lý sau này.

Một số ý kiến đảng viên cho rằng, đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý nên đổi mới tư duy, xác định rõ cán bộ là công bộc của dân, hết sức tránh tư tưởng “sống lâu lên lão làng” hoặc đã làm cấp trưởng thì, nhất định không  xuống làm cấp phó”. Thực tế có những cán bộ hết 2 khóa làm chủ tịch UBND xã, chuyển sang làm 2 khóa bí thư Đảng ủy, song còn tuổi công tác không biết chuyển sang vị trí nào.

Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2015, Hải Phòng cơ bản trở thành thành phố công nghiệp dịch vụ cảng văn minh, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội 14 Đảng bộ thành phố, nhân tố con người có ý nghĩa quan trọng. Do đó, cần xây dựng được đội ngũ cán bộ thành phố có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức và lối sống trong sạch, lành mạnh, với trình độ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cao ngang tầm khu vực và quốc tế. 

Việc Thành ủy ban hành Nghị quyết 02 có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tạo nguồn cán bộ dồi dào, cơ cấu phù hợp với nhiệm vụ chiến lược xây dựng và phát triển thành phố trong từng giai đoạn, bảo đảm đội ngũ cán bộ thành phố luôn có sự kế thừa, chuyển tiếp liên tục giữa các thế hệ lãnh đạo./.

Hoàng Dũng

Ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Tiêu đề
Nội dung