Đoàn Ủy ban Bảo vệ cách mạng Cu-ba thăm Hải Phòng
Cập nhật lúc20:19, Thứ Bảy, 18/02/2012 (GMT+7)

 

(HPĐT)- Sáng 18-2, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thân mật tiếp Đoàn Ủy ban Bảo vệ cách mạng Cu-ba do Chủ tịch Các-lốt Ra-pha-en Mi-ran-đa Mác-ti-nết làm trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại nước ta. Cùng đi có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cu-ba tại Việt Nam F.Tu-rô Gôn-da-lét; Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Lam.


 

Cùng tiếp Đoàn có Phó chủ tịch UBND thành phố Đỗ Trung Thoại, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Đình Then và đại diện các ngành liên quan.

Chủ tịch Mi-ran-đa Mác-ti-nết cảm ơn những tình cảm và sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn mà Hải Phòng nói riêng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam nói chung dành cho Chính phủ và nhân dân Cu-ba, đồng thời bày tỏ khâm phục với những thành tựu to lớn về kinh tế-xã hội mà Hải Phòng dành được trong hơn 25 năm qua và trong năm 2011. Với tình cảm tốt đẹp, Chủ tịch chúc Đảng bộ, nhân dân Hải Phòng tiếp tục dành nhiều thành tựu hơn, luôn sát cánh, ủng hộ, chia sẻ với Cu-ba trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đồng chí Bí thư Thành ủy bày tỏ vui mừng được đón những người Cu-ba anh em đến thăm thành phố Hải Phòng. Nhân dịp này, đồng chí thông tin một số nét về tình hình kinh tế-xã hội thành phố đạt được trong năm 2011 và định hướng phát triển trong những năm tiếp theo, trong đó tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh kinh tế biển. Với tình cảm gắn bó giữa hai nước Việt Nam- Cu-ba, đồng chí Bí thư Thành ủy mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm của nhân dân Cu-ba trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố.

Trong thời gian thăm và làm việc tại Hải Phòng, Đoàn Ủy ban Bảo vệ cách mạng Cu-ba thăm và tìm hiểu kinh nghiệm xây dựng và khai thác Cảng Hải Phòng.

* Sáng cùng ngày, Đoàn cán bộ Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cu-ba do đồng chí Các-lốt Mác-ti-nết, Chủ tịch ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cu-ba đến thăm và làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Đình Then thông  tin một số hoạt động nổi bật của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố năm 2011, nhất là việc chăm lo gia đình chính sách, người nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh thành phố. Đồng chí bày tỏ sự vui mừng khi được đón những người đồng chí anh em từ bên kia bán cầu đến thăm thành phố Hải Phòng và chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cu- ba. Chuyến đi của Đoàn góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai Đảng, hai dân tộc.

 

Ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Tiêu đề
Nội dung