Nâng cao chất lượng quy hoạch, tăng sức cạnh tranh của đô thị Hải Phòng
Cập nhật lúc 20:40, Thứ Tư, 17/03/2010 (GMT+7)

(HP)- Đó là một nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tại hội nghị tổng kết công tác năm 2009, triển khai nhiệm vụ năm 2010 của ngành xây dựng sáng 17-3.

Chủ tịch UBND thành phố biểu dương những kết quả đạt được trong năm qua của ngành, sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đặc biệt là việc hoàn thành một số đồ án quy hoạch quan trọng, quản lý hạ tầng kỹ thuật, góp phần nâng cao chất lượng sống đô thị.

Về nhiệm vụ năm 2010, Chủ tịch nhấn mạnh: Đây là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, thành phố, đặc biệt là việc cạnh tranh quyết liệt giữa các đô thị. Vấn đề đặt ra đối với đô thị là phải có sức cạnh tranh, sức sống và có giá trị. Theo đó, thách thức đặt ra đối với đô thị Hải Phòng là sự xung đột giữa các khu  đô thị cũ và khu phát triển, liên quan đến việc cấp phép xây dựng, xử lý các vấn đề giao thông, cùng các vấn đề hạ tầng kỹ thuật khác. Vì vậy, ngành cần nâng cao chất lượng quy hoạch, rà soát quy hoạch, chú ý kết nối các quy hoạch, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên, nhân lực; kiên trì trong  thực hiện quy hoạch, chỉ điều chỉnh khi thật cần thiết. Tăng cường quản lý trật tự xây dựng đô thị để tăng sức cạnh tranh và chất lượng sống đô thị. Nâng cao chất lượng chuyên môn, trách nhiệm công chức trong thực hiện nhiệm vụ. Đối với việc thực hiện chủ đề năm, ngành sớm có quy hoạch về quản lý chất thải, quản lý nguồn nước, các quy hoạch xã hội như quy hoạch giáo dục, sớm xử lý các ách tắc trong thủ tục hành chính.

Nhân dịp này, Bộ Xây dựng và UBND thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch, Công ty TNHH MTV Cấp nước, Công ty cổ phần xây dựng và đầu tư hạ tầng, Công ty Môi trường đô thị và Phòng quản lý đô thị quận Ngô Quyền. Nhiều tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của Bộ Xây dựng và UBND thành phố./.

 

 
 
Ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Tiêu đề
Nội dung