15 tỷ đồng chi cho các hoạt động kỷ niệm ngày giải phóng Hải Phòng
Cập nhật lúc 21:24, Thứ Tư, 17/03/2010 (GMT+7)

(HPĐT)- Đây là số kinh phí dự toán đưa ra ban đầu cho các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13-5) trong đó có công tác tuyên truyền, tặng quà, tổ chức hội nghị biểu dương, bắn pháo hoa, mít-tinh, các hoạt động nghệ thuật, xây dựng cầu truyền hình….

Tuy nhiên, theo Phó giám đốc Sở Tài Chính Nguyễn Thu Hương, kinh phí có thể phát sinh bởi riêng kinh phí tặng quà các tập thể và cá nhân hướng tới kỷ niệm 13-5 năm nay đến thời điểm này đã tăng lên 800 triệu (tổng số tiền chi cho phần quà tặng là 6,8 tỷ đồng). Bà Hương đề xuất phương án phân bổ kinh phí cố định tới các sở, ngành có nhiệm vụ, số kinh phí còn thiếu tùy theo nội lực mỗi đơn vị và tác động của thành phố huy động thêm nguồn lực xã hội hóa từ các doanh nghiệp và địa phương.

 Phương án trên cơ bản được nhất trí cao và cụ thể hóa trong kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành tại cuộc họp chiều 18-3. Theo đó, ông Thành đề nghị Văn phòng UBND thành phố và Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch xác định cụ thể từng nội dung hoạt động, địa điểm để phân công lãnh đạo thành phố phụ trách. 7 nội dung trong cụm hoạt động đợt này sẽ tập trung chú trọng vào lễ mít-tinh kỷ niệm dự kiến diễn ra tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp sáng 13-5, chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng sự kiện này và cầu truyền hình. Lễ kỷ niệm năm nay cũng sẽ có nhiều khách mời Trung ương và bạn bè quốc tế cùng chung vui. Chủ tịch UBND thành phố lưu ý cơ quan có trách nhiệm chú ý các điểm nhấn trang trí khánh tiết tại các cửa ô thành phố, điểm cao, các cây cầu trọng điểm…

Ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Tiêu đề
Nội dung