;
 • Coi trọng quản lý, khai thác đất bãi bồi ven sông, ven biển
  Kiến Thụy là địa phương có diện tích đất bãi bồi ven sông, ven biển tương đối lớn. Đây là điều kiện lợi thế đối với sự phát triển kinh tế và môi trường của địa phương. Tuy nhiên, việc quản lý, khai thác quỹ đất này hiện chưa được phát huy mạnh mẽ, tương xứng với tiềm năng hiện có.
.
 • Theo báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế Quốc hội, việc xử lý nợ xấu của hệ thống ngân hàng còn thấp, khoảng 17% so với kế hoạch. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng thương mại có xu hướng tăng trở lại. Năm 2013 là 3,61%, cuối tháng 5/2014 là 4,07% và đến tháng 7 đã ở mức 4,17%. Tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, trong thảo luận về kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, vấn đề xử lý nợ xấu ngân hàng thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu Quốc hội.
.
 • Việt Nam đóng góp tích cực tại hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC lần thứ 21
  Trong hai ngày 21 và 22-10, tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc diễn ra hội nghị Bộ trưởng Tài chính Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 21, với chủ đề “Kết nối và tăng trưởng kinh tế ở châu Á - Thái Bình Dương và đóng góp của tiến trình hợp tác tài chính APEC“. Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Trương Chí Trung dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tài chính tham dự hội nghị và có những đóng góp tích cực.
.
 • Chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian thu hút đông đảo người xem
  (HPĐT) - Gần 70 nghệ nhân, diễn viên, nhạc công của các CLB trực thuộc Hội VNDG Hải Phòng và lực lượng văn nghệ dân gian cấp cơ sở giới thiêu các tiết mục ở các loại hình VNDG được bảo tồn và phát huy trên địa bàn Hải Phòng và đoạt giải thưởng cao tại các cuộc liên hoan toàn quốc và thành phố từ năm 2011-2014.
.
 • Champions League rạng sáng 22-10 kết thúc với những cơn mưa bàn thắng nặng hạt. Không phải chiến thắng đậm nhất nhưng kết quả sốc nhất là việc Bayern Munich đánh bại Roma 7-1 ngay giữa lòng Italia. Roma không phải đội bóng kém cỏi vì họ là á quân Italia đồng thời cũng đang xếp thứ 2 tại Serie A. Tuy nhiên, trong một ngày Bayern chơi thăng hoa thì Roma đã trở nên thảm hại. Chỉ ngay trong hiệp 1, Roma đã để thua đến 5 bàn.
.
 • (HPĐT)-Tin từ Hải đoàn 38 (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam) cho biết: Vào hồi 10 giờ 15 phút ngày 16-10, tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Hải đoàn 38 phát hiện tàu HD 1025 chở khoảng 700 tấn than có dấu hiệu vi phạm.
.
 • Tăng cường cán bộ, y, bác sĩ từ bệnh viện tuyến trên về cơ sở theo Đề án 1816 của Bộ Y tế góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, chủ trương này chưa thể giải quyết cơ bản tình trạng quá tải bệnh viện.
.
 • Kiến nghị của người dân xã Hiền Hào được giải quyết kịp thời
  (HPĐT)- Bí thư Huyện ủy Cát Hải Bùi Trung Nghĩa chỉ đạo các cơ quan chuyên môn huyện, chính quyền xã Hiền Hào giải quyết kịp thời kiến nghị của người dân, đồng thời nhanh chóng có biện pháp khắc phục, triển khai xử lý những vấn đề bất cập trên địa bàn để người dân yên tâm lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống…
.
 • Hiệu trưởng ngôi trường của con em nông dân xã Đại Đồng (huyện Kiến Thụy), cô giáo Phạm Thị Yến là người mộc mạc, giản dị. Trường mầm non xã Đại Đồng đứng trong tốp đầu của bậc học mầm non huyện Kiến Thụy có sự đóng góp không nhỏ của cô, người luôn tận tâm với sự phát triển bậc học mầm non ở địa phương.
.
.
.