;
  • (HPĐT)- Tại xã Toàn Thắng, UBND huyện Tiên Lãng vừa phối hợp Tổ chức tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Tiên Lãng không túi ni lông 29-4-2015; Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường (29-4-2015 – 6-5-2015); Ngày môi trường thế giới 5-6.
.
  • Nhận thấy nhu cầu lớn của thanh niên nông thôn là phát triển kinh tế hộ gia đình từ việc thành lập mô hình trang trại, gia trại, cùng với hướng dẫn làm thủ tục vay vốn, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố tổ chức những buổi tập huấn, phổ biến tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi.
.
  • Bảo tàng Di sản Monroeville, một tổ chức phi chính phủ, đang cố gắng giành được bản quyền dựng vở kịch dựa theo tiểu thuyết ăn khách “Giết con chim nhại“ của nữ văn sĩ Harper Lee, để có thể tiếp tục trình diễn vở kịch tại quê hương Monroeville của bà với những nghệ sĩ nghiệp dư đã tham gia đóng kịch từ nhiều năm qua.
.
.
  • Phát hiện sớm, chỉ cần điều trị tại tuyến cơ sở
    Mặc dù những đợt không khí lạnh vẫn lay lắt kéo dài, nhưng số trẻ mắc bệnh tay chân miệng bắt đầu có dấu hiệu gia tăng. Tuy nhiên, nhờ được các gia đình phát hiện sớm nên hầu hết các cháu đều được chuyển tuyến điều trị tại bệnh viện quận, huyện thay vì phải nằm nội trú tại bệnh viện tuyến thành phố.
.
  • Khu Núi Voi thuộc địa bàn hai xã Trường Thành và An Tiến (huyện An Lão) là di tích và danh thắng cấp quốc gia, đồng thời, là khu vực phòng thủ theo quy hoạch thế trận quân sự của thành phố. Tuy nhiên, thời gian qua, công tác quản lý đất đai và xây dựng trên địa bàn này xảy ra một số vi phạm. Ngày 3-2-2015, UBND thành phố có Kết luận số 858 về việc thanh tra quản lý sử dụng đất tại khu di tích lịch sử Núi Voi.
.
  • Giao thông Hải Phòng Góp phần nâng tầm vị thế thành phố
    Từ lâu, thành phố Hải Phòng được xác định là đầu mối giao thông quan trọng và là cửa chính ra biển của khu vực phía Bắc. Để phát huy vai trò đầu mối giao thông, từ những năm 2000 đến nay, hàng loạt tuyến đường, cây cầu được xây dựng trên địa bàn Hải Phòng, đóng góp đắc lực, to lớn vào sự phát triển thành phố. Nổi bật nhất là giai đoạn 5 năm gần đây (2010- 2015), Hải Phòng đã vươn cao từ những dự án giao thông trọng điểm, tạo bước chuyển mình mang tầm thời đại.
.
.
.