;
 • (HPĐT)-Ngày 23-10, Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Tờ trình về việc phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật và Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người; thảo luận một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).
.
 • Hoạt động cầm chừng do vướng “đầu ra“
  Sau khi được Dự án cạnh tranh ngành chăn nuôi (Lifsap) hỗ trợ kinh phí nâng cấp, nhiều cơ sở giết mổ trong vùng GAHP trên địa bàn thành phố từng bước cải thiện điều kiện vệ sinh thú y, có sản phẩm an toàn, khép kín chuỗi liên kết “vùng GAHP- lò mổ- chợ Lifsap“. Song, hiện các cơ sở này gặp khó khăn do sản phẩm an toàn chưa được kiểm soát thú y để tiêu thụ.
.
 • Thêm bác sĩ người Mỹ bị nhiễm vi rút Ebola
  Nhiều tờ báo lớn trên thế giới vừa đồng loạt đưa tin về trường hợp đầu tiên ở thành phố New York (Mỹ) nhiễm vi-rút chết người Ebola. Đó là bác sỹ Craig Spencer, 33 tuổi, vừa trở về từ quốc gia Guinea nằm ở khu vực Tây Phi. Sau khi có triệu chứng sốt và tiêu chảy vào ngày 23-10, bác sỹ Craig Spencer được đưa đến xét nghiệm tại bệnh viện Bellevue và cho kết quả dương tính với vi-rút Ebola. Được biết, người Mỹ đầu tiên chết vì vi-rút Ebola là Thomas Eric Duncan, một người đàn ông gốc Liberia, vào ngày 8-10. Hai y tá chăm sóc cho người bệnh này cũng bị nhiễm Ebola, trong đó có một y tá gốc Việt là Nina Phạm, hiện đang trong quá trình phục hồi tại bệnh viện.
.
 • Cú sốc cho Liverpool
  Trong lịch sử, Liverpool chưa từng để thua Real Madrid trong các trận đấu chính thức. 5 năm trước, họ đã đánh bại Real Madrid trong cả 2 lượt trận với tổng tỷ số 5-0 tại vòng 1/8 Champions League. Nhưng trang sử đáng tự hào của Liverpool trước Real Madrid đã bị khép lại. Vào rạng sáng qua 23-10, Real Madrid đã đánh bại Liverpool 3-0 ngay trên sân Anfield.
.
 • (HPĐT)- Ngày 24-10, theo thông tin từ Công an thành phố, Công an quận Lê Chân phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội bắt giữ 2 đối tượng gây án mạng trong vụ xô xát xảy ra tối 23-10 tại ngõ 213 đường Thiên Lôi.
.
 • Lựa chọn phát triển kỹ thuật sản khoa
  Từ thực tế có nhiều sản phụ phải chuyển tuyến để cấp cứu các tai biến sản khoa, phẫu thuật mổ đẻ lần 2, Bệnh viện đa khoa An Lão lựa chọn phát triển các kỹ thuật sản khoa hiện tại làm mũi nhọn vừa để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản của người dân địa phương vừa giúp giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên.
.
 • Hiệu trưởng ngôi trường của con em nông dân xã Đại Đồng (huyện Kiến Thụy), cô giáo Phạm Thị Yến là người mộc mạc, giản dị. Trường mầm non xã Đại Đồng đứng trong tốp đầu của bậc học mầm non huyện Kiến Thụy có sự đóng góp không nhỏ của cô, người luôn tận tâm với sự phát triển bậc học mầm non ở địa phương.
.
.
.